Trưởng phòng Tư pháp bị cách chức vì ăn trộm cây hoa giấy

UBND huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa ra quyết định cách chức Trưởng phòng Tư pháp huyện này vì có hành vi ăn trộm cây hoa giấy.

Ngày 6/7, báo VietNamNet dẫn lời một lãnh đạo UBND huyện Cư Jút cho biết, địa phương này vừa có quyết định cách chức Trưởng phòng Tư pháp đối với ông Lê Trọng Tấn.

Theo vị lãnh đạo này, ông Lê Trọng Tấn bị cách chức vì đã có hành vi ăn trộm cây hoa giấy của một tổ chức trên địa bàn. Vụ việc được camera an ninh ghi lại, sau đó lan truyền trên mạng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền nơi ông Tấn công tác.

“Sau khi bị cách chức, UBND huyện sẽ sắp xếp cho ông Tấn về công tác ở một vị trí phù hợp. Tuy nhiên việc này chưa làm được vì ông Tấn đang nghỉ phép”, vị lãnh đạo huyện Cư Jút cho biết thêm.

Huyện Cư Jút nơi ông Tấn công tác

Như đã thông tin, vào cuối tháng 4/2023, Huyện ủy Cư Jút tiếp nhận đơn tố cáo ông Lê Trọng Tấn có hành vi trộm cây hoa giấy của một cơ sở ở đia phương.

Vụ trộm cây hoa giấy được camera an ninh ghi lại, sau đó hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội. Ông Tấn đã trả lại tài sản và xin lỗi công khai người bị mất cắp. Tuy nhiên, hành vi này đã tạo dư luận xấu tại địa phương…

Sau khi có đầy đủ bằng chứng, Huyện ủy Cư Jút đã kỷ luật ông Tấn bằng hình thức cách chức Phó Bí thư chi bộ Phòng Tư pháp huyện Cư Jút.

Minh Ngọc (SHTT)

 

XEM THÊM