Truy nã đặc biệt cụ bà 73 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Cụ bà 73 tuổi đã vay tiền của nhiều người với số tiền lên đến 19 tỉ đồng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú đã bị cơ quan công an ra quyết định truy nã đặc biệt.

Ngày 16-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định truy nã bị can Dương Thị Thanh (73 tuổi, quê xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, trú huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến Cơ quan Công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất.

Cụ bà 73 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn bị truy nã đặc biệt

Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, bị can Dương Thị Thanh đã thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng để vay mượn tiền của nhiều người. Sau khi mượn số tiền gần 19 tỉ đồng, bà Thanh rời khỏi nơi cư trú.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Dương Thị Thanh và con trai là Lê Văn Bảy (SN 1993, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) – là người liên quan đến vụ việc.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của bị can Dương Thị Thanh thì đến cơ quan công an trình báo sự việc và được hướng dẫn.

Hoàng Thanh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/truy-na-dac-biet-cu-ba-73-tuoi-vay-19-ti-dong-roi-bo-tron-20230116135719708.htm

XEM THÊM