Tủi thân nhìn sân vận động đội tuyển Việt Nam đá ở Singapore so với sân quốc gia Mỹ Đình

Jalan Besar chỉ có sức chứa 6.000 chỗ ngồi nhưng được chăm sóc chu đáo nên có diện mạo ‘sáng sủa’. Đây là nơi đội tuyển Việt Nam sẽ đấu Singapore ở lượt trận thứ 3 bảng B, AFF Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu Singapore trên sân nhân tạo Jalan Besar ngày 30/12 tới. (ảnh Hữu Phạm)

Sáng 28/12, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Singapore chuẩn bị cho trận đấu ở lượt 3 bảng B, AFF Cup 2022 với đội chủ nhà. Trận đấu này diễn ra trên sân vận động Jalan Besar vào ngày 30/12 tới.

Jalan Besar thuộc Trung tâm thể thao và giải trí Jalan Besar, có sức chứa khá nhỏ, chỉ 6.000 chỗ ngồi. Đây là sân cỏ nhân tạo. Do sân vận động chính vướng nhiều sự kiện cuối năm, Singapore đã quyết định sử dụng Jalan Besar cho các trận sân nhà của đội tuyển nước này. Đội bóng đảo quốc Sư tử chỉ đá sân quốc gia nếu vào tới bán kết.

Dù nhỏ nhưng Jalan Besar được chăm sóc rất chu đáo. Hệ thống phòng chức năng, ghế, khán đài được bố trí ngăn nắp, dọn sạch sẽ. Hình ảnh Jalan Besar trái ngược hẳn với cảnh bụi bặm, nhếch nhác của sân vận động quốc gia Mỹ Đình nơi đội tuyển Việt Nam vừa đấu Malaysia.

Nhược điểm của sân cỏ nhân tạo là nếu các cầu thủ thi đấu không quen, chấn thương có thể xảy ra. Đây là lý do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Singapore bố trí đá sân cỏ tự nhiên nhưng không thành công.

Tiểu Phùng (ảnh Hữu Phạm)

XEM THÊM