Tuyển Argentina cải tổ đội hình cho ‘chung kết’ với Mexico: 5 ngôi sao bị loại!

Tuyển Argentina sẽ cải tổ đội hình mạnh mẽ sau trận thua Saudi Arabia, qua đó hướng đến mục tiêu đánh bại tuyển Mexico ở trận “chung kết” của hai đội tại bảng C.

Cục diện bảng C nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu sau lượt trận đầu tiên. Saudi Arabia bất ngờ dẫn đầu bảng sau khi thắng ngược tuyển Argentina, trong khi Mexico và Ba Lan đứng ngay sau với vỏn vẹn 1 điểm.

Các thành viên Argentina vẫn lạc quan trên sân tập

Ở loạt trận đêm nay, tuyển Argentina buộc phải thắng Mexico để giữ quyền tự quyết số phận. Một trận thua có thể khiến Lionel Messi và các đồng đội bị loại ngay lập tức. Ở hướng ngược lại, Mexico cũng cần ít nhất 1 điểm nếu không muốn đối mặt với nguy cơ bị loại sớm.

Trong bối cảnh đó, tuyển Argentina hứa hẹn sẽ cải tổ đội hình, thay thế ít nhất 5 ngôi sao. Cho dù HLV Lionel Scaloni vẫn nói cứng trong phòng họp báo, nhưng truyền thông Argentina khẳng định ông đã thay đổi đội hình trong các buổi tập gần đây của đội bóng áo xanh-trắng.

Theo nguồn tin uy tín TyC Sports, Scaloni sẽ thay thế 3 hậu vệ so với trận thua Saudi Arabia. Ngôi sao của MU, Lisandro Martínez sẽ đá chính thay Cristian Romero, người mắc lỗi ở trận trước và không có phong độ tốt nhất. Tương tự như vậy, Gonzalo Montiel và Marcos Acuna sẽ thay Nahuel Molina và Nicolás Tagliafico ở 2 cánh.

Phía trên hàng tiền vệ, Scaloni quyết định trao cơ hội cho Guido Rodríguez và Alexis Mac Allister. 2 ngôi sao bị loại là Leandro Paredes và Papu. Ngoài ra, Enzo Fernández có thể là lựa chọn bất ngờ vào phút chót.

Cuối cùng, chỉ có hàng tiền đạo của Argentina không đổi. Lionel Messi và Di Maria tiếp tục hỗ trợ cho Lautaro Martínez ở vị trí trung phong.

Đội hình dự kiến của Argentina trước Mexico.

Emiliano Martínez; Gonzalo Montiel, Nicolás Otamendi, Lisandro Martínez, Marcos Acuna ; Rodrigo De Paul, Guido Rodríguez, Alexis Mac Allister (hoặc Enzo Fernández); Lionel Messi, Ángel Di María, Lautaro Martínez.

Theo A Phi (Tiền Phong)

XEM THÊM