Tuyển Brazil lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại World Cup

Đội tuyển Brazil vừa đánh bại Thụy Sĩ 1-0 trong trận đấu ở lượt 2 bảng G. Nhờ 3 điểm này, họ đã chính thức giành vé đi tiếp, đồng thời lập kỷ lục mới về mạch trận bất bại tại vòng bảng World Cup.

Brazil chưa thua trận vòng bảng nào từ năm 1998 tới nay

Brazil đã vượt qua kỷ lục của chính mình. Cụ thể, họ vừa có trận không thua thứ 19 liên tiếp ở vòng bảng World Cup. Không đội tuyển nào có thể duy trì thành tích tốt như vậy. Lần cuối cùng Brazil bị đánh bại ở giai đoạn đấu bảng là World Cup 1998. Khi đó, ngay ở trận ra quân họ đã bất ngờ thua Na Uy 1-2, đối diện với nguy cơ bị loại.

Nhưng rồi, Ronaldo và đồng đội đã thắng một mạch các đối thủ để hẹn Pháp trong trận chung kết trước khi gục ngã 0-3 trước chủ nhà.

Sang đến World Cup 2002, Brazil còn làm tốt hơn thế rất nhiều khi giành trọn 9 điểm tại vòng bảng. Sau đó là một loạt chiến thắng nữa để lên đỉnh thế giới. Brazil là quốc gia thứ 5 toàn thắng tất cả các trận đấu trước khi vô địch World Cup.

Brazil đang hướng tới ngôi đầu

Sự xuất sắc của đội bóng xứ Samba ở đấu trường thế giới là không phải bàn cãi. Thậm chí họ chính là đội duy nhất từ giai đoạn 2002 đến 2018 phá được lời nguyền dành cho nhà đương kim vô địch.

Trong các kỳ World Cup 2002, 2010, 2014 và 2018, 4 nhà đương kim vô địch đều bị loại từ vòng bảng, riêng Brazil vẫn đi tiếp ở World Cup 2006 khi toàn thắng cả 3 trận. Họ chỉ chịu dừng chân tại tứ kết.

Trong số 19 trận bất bại ở vòng bảng Cúp thế giới, Brazil thắng tới 16 và chỉ hòa 3 lần. Đáng chú ý là kể từ World Cup 1982 đến nay, họ luôn vượt qua vòng bảng với ngôi đầu, kể cả World Cup 1998 khi Brazil thua Na Uy ở trận ra quân. Cũng không có đội tuyển nào đứng đầu giai đoạn đấu bảng nhiều lần như đội bóng áo vàng xanh.

Như vậy, nhiệm vụ của thầy trò HLV Tite ở trận cuối vẫn còn. Đó là họ phải giành ít nhất 1 điểm trước Cameroon để bảo vệ ngôi đầu, duy trì kỷ lục của các tiền bối, đồng thời tránh các đối thủ mạnh ở vòng 1/8.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/danh-bai-thuy-si-1-0-tuyen-brazil-lap-ky-luc-vo-tien-khoang-hau-tai-world-cup-post1490506.tpo

 

XEM THÊM