Tuyển Tây Ban Nha tan đàn xẻ nghé sau khi bị loại khỏi World Cup 2022

Sau khi bị Morocco loại ở vòng 1/8 World Cup 2022, các thành viên tuyển Tây Ban Nha không về nước cùng nhau mà chia hành lý luôn từ Qatar.

Dù thua đội chiếu dưới Morocco trên loạt luân lưu, HLV Luis Enrique vẫn tỏ ra bình thản và chỉ muốn nhanh chóng trở về với gia đình, gặp gỡ người thân và cún cưng.

Luis Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha tại sân bay Madrid sáng nay

Hôm nay, HLV Luis Enrique và các học trò sẽ chính thức chia tay Qatar. Tuy nhiên, các thành viên tuyển Tây Ban Nha không cùng nhau xách vali về nước.

Theo báo Tây Ban Nha Marca, có chỉ có 14 trong tổng số 26 tuyển thủ về nước cùng chủ tịch liên đoàn Luís Rubiales và HLV Luis Enrique, gồm Sarabia, Balde, Laporte, Gavi, Busquets, Pau Torres, Ferran, Dani Olmo, Unai Simón, Yeremi Pino, Pedri, Ansu Fati, Nico Williams và David Raya.

Điều này đã được các cầu thủ thỏa thuận trước với HLV Luis Enrique và liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha trước khi World Cup 2022 khởi tranh. Theo đó, trong trường hợp bị loại sớm, các cầu thủ được phép bắt đầu kỳ nghỉ giữa mùa giải ngay lập tức, thay vì cùng nhau trở về nước.

Cũng theo Marca, HLV Enrique nhiều khả năng chia tay tuyển Tây Ban Nha để nghỉ ngơi một năm. Những ứng viên thay thế ông hiện có Roberto Martinez – người vừa từ chức HLV tuyển Bỉ, Marcelino Garcia Toral – người không dẫn dắt đội nào sau khi từ chức HLV Athletic Bilbao hè 2022, cựu HLV Real, Liverpool và Inter Rafa Benitez, và HLV U23 Tây Ban Nha Luis de la Fuente.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM