Uống rượu trong đám tang, 5 người cấp cứu, 1 người tử vong

6 người đàn ông đến viếng đám tang ở nhà hàng xóm, ngồi chung bàn ăn và uống rượu, sáng hôm sau gia đình phát hiện một người tử vong, 5 người còn lại đau đầu, mệt.

Ngày 27/4, Tiền Phong dẫn thông tin từ UBND xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu trên địa bàn. Vụ việc khiến một người tử vong tại nhà, 5 người phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 26/4, người thân phát hiện ông D.V.M. (58 tuổi) tử vong.

5 người khác trên địa bàn cũng phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, 3 người phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cà Mau gồm: N.V.N. (55 tuổi), N.V.N. (70 tuổi) và Đ.V.N. (50 tuổi, cùng ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời). Hai người còn lại là ông T.V.U (45 tuổi) và ông L.T.K. (45 tuổi) đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Khi nhập viện, sức khỏe của 3 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đều nguy kịch, phải lọc máu liên tục. Đến sáng 27/4, cả 3 người đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin của Trạm Y tế khai thác từ người nhà, được biết, các trường hợp trên bị ngộ độc rượu; riêng ông K. bị tăng huyết áp.

Gia đình các bệnh nhân cho biết, trước đó, những người này đi viếng đám tang tại xã Khánh Bình Tây Bắc, ngồi cùng bàn ăn và có uống rượu chung. Sau khi ăn và uống rượu, tất cả đều đau đầu, mệt nên gia đình đưa đi viện.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Ảnh: Tiền Phong

Tháng 11/2022, 14 người ở Kiên Giang bị ngộ độc sau khi ăn và uống rượu tại đám tang của một người nghi mất do ngộ độc rượu. Ba người trong số họ sau đó đã tử vong. Kết quả giám định mẫu rượu sử dụng tại đám tang cho thấy nồng độ methanol vượt 36 lần mức cho phép. Bác sĩ kết luận 14 người bị ngộ độc methanol trong rượu.

Theo phong tục của người miền Tây, khách đến phúng viếng tại đám tang được mời ở lại ăn uống, ngụ ý tạo cảm giác ấm áp thân tình cho người đã khuất và gia đình họ.

NT (SHTT)

XEM THÊM