Văn Quyết bị treo giò 8 trận, phạt 40 triệu đồng

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết nhận án phạt nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau hành vi phản ứng với trọng tài.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định kỷ luật đối với tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC vì hành vi phản ứng với trọng tài. Cầu thủ này bị phạt 40 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận. Đây là mức phạt rất nặng theo quy định về kỷ luật của VFF.

Sau trận đấu giữa CLB Bình Định và Hà Nội FC (vòng 7 V-League), tiền đạo Nguyễn Văn Quyết phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ khi nhận thấy phản ứng đi quá giới hạn của Nguyễn Văn Quyết.

Tiền đạo Văn Quyết của CLB Hà Nội bị treo giò 8 trận.

Tình huống được xem là nguồn cơn cho những tranh cãi sau trận đấu là pha bóng Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC) phạm lỗi với Rafaelson (CLB Bình Định). Trọng tài Mạnh Hải gây tranh cãi khi xác định điểm phạm lỗi ở ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, trợ lý Nguyên Thành ở góc quan sát thuận lợi tư vấn kịp thời cho trọng tài thay đổi quyết định. CLB Bình Định được hưởng phạt đền và Rafaelson không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Đội trưởng của CLB Hà Nội sau đó đã nhận sai và gọi điện cho trọng tài Thành. “Văn Quyết vừa gọi điện thoại xin lỗi tôi. Cậu ấy nhận ra sai sót của bản thân thì gọi điện xin lỗi. Tôi động viên cậu ấy còn hình ảnh và tương lai, hãy cố gắng vượt qua khó khăn. Lúc ấy Văn Quyết nóng nảy, tôi bỏ qua”, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành trả lời VTC News.

Ngoài án phạt cho Văn Quyết, Ban Kỷ luật VFF cũng ra quyết định đối với trường hợp của CLB Bình Phước. HLV Lê Thanh Xuân bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Cán bộ phân tích kỹ thuật của CLB Bình Phước là Khổng Thanh Tú bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận. Các cầu thủ Vũ Đức Duy, Trần Tấn Tài mỗi người bị phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận.

Giang Nguyễn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/van-quyet-bi-treo-gio-8-tran-phat-40-trieu-dong-ar767390.html

 

XEM THÊM