Về quê ăn tết, 1 giám đốc công ty bất động sản bị bắt

Sau thời gian bỏ trốn, một giám đốc ở Bình Dương về quê ăn tết thì bị các trinh sát đón lõng bắt giữ.

Ngày 27-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Trần Chí Thiện (29 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thiện bị các trinh sát đón lõng bắt giữ khi về quê ăn tết. Ảnh: CACC

Thiện từng là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Sau khi bị khởi tố, Thiện đã bỏ trốn và bị cơ quan điều tra truy nã. Mới đây, khi Thiện về quê ăn tết thì bị các trinh sát bắt giữ.

Theo hồ sơ, từ tháng 9-2019 đến 10-2019, Thiện đã ký hợp đồng đặt cọc với hai khách hàng để chuyển nhượng hai lô đất thuộc Dự án Green City (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Tổng giá trị chuyển nhượng là 1,1 tỉ đồng.

Thiện đã nhận đặt cọc tổng cộng 660 triệu đồng và cam kết đến tháng 12-2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, đến thời hạn như đã cam kết khách hàng không thấy Thiện giao đất. Khi khách hàng đến trụ sở thì thấy Công ty Đông Dương Group đã đóng cửa, không còn hoạt động.

Tiếp nhận đơn tố giác, cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

LÊ ÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ve-que-an-tet-1-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-bi-bat-post717597.html

XEM THÊM