Vì Văn Hậu, trợ lý Lee Yong-jin có những hành động chưa từng thấy

Trợ lý Lee Yong-jin thường được biết đến với hình ảnh trầm tính, hiền lành. Tuy nhiên, pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia với Văn Hậu đã buộc ông Lee phải lao ra bảo vệ cậu học trò.

Phút 34 trận bán kết lượt về AFF Cup 2022, hậu vệ Văn Hậu của Việt Nam nằm sân sau pha phạm lỗi nguy hiểm của Asnawi bên phía Indonesia. Cầu thủ hai bên tranh cãi gay gắt sau tình huống này.

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng lao ra khiếu nại với các trọng tài, đòi lại công bằng cho Văn Hậu.

Đáng chú ý, trợ lý Lee Yong-jin là người có hành động quyết liệt nhất, đến mức mà ban huấn luyện phải ôm ông lại để tránh bị thẻ từ phía trọng tài.

Đây là điều khá ngạc nhiên vì ông Lee Yong-jin vốn là người trầm tính và hay phải kiềm chế cái đầu nóng của HLV Park Hang-seo. Có lẽ, ông bức xúc vì thương cậu học trò.

Đoàn Văn Hậu có trận đấu rất hay trong cả tấn công lẫn phòng thủ, khóa chặt các ngòi nổ nguy hiểm bên phía Indonesia. Anh cũng là đối tượng bị phạm lỗi liên tục trong suốt trận đấu. Văn Hậu phải nhận một thẻ vàng trong trận này.

Đến phút 73, cầu thủ nhập tịch Marc Klok của Indonesia ngã ra sân ăn vạ dù không va chạm với Văn Hậu. Hậu vệ mặc áo số 5 gọi đây là hành động diễn kịch.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình. Đối thủ của chúng ta sẽ là Thái Lan hoặc Malaysia.

Mạnh Tùng

Theo Ảnh: Hữu Phạm

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vi-van-hau-tro-ly-lee-yong-jin-co-nhung-hanh-dong-chua-tung-thay-post1502211.tpo

XEM THÊM