Vinasoy hướng đến chinh phục thị trường thế giới

Vinasoy tập trung nghiên cứu giải pháp toàn diện, kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật để vươn tầm thế giới vào năm 2030.

Lễ kỷ niệm 25 năm phát triển của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam. Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Đây là mục tiêu được ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc điều hành Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy nhân dịp kỷ niệm 25 năm phát triển của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam.

Với chiến lược tập trung vào hệ trục sản phẩm từ thực vật, ông Ngô Văn Tụ cho biết: Vinasoy đã và đang nắm bắt cơ hội để mở rộng hệ sinh thái các sản phẩm dinh dưỡng thực vật như phát triển rộng hơn các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu từ đậu nành; sản phẩm sữa từ thực vật như sữa chua uống, sữa hạt; sản phẩm thịt thực vật có lợi cho sức khỏe, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Về phát triển thị trường, theo nghiên cứu của Data Bridge Market Research dự báo thị trường dinh dưỡng thực vật toàn cầu sẽ tăng trưởng 7,4%/năm từ nay đến năm 2029. Tại nước ta, khảo sát của trang khảo sát trực tuyến Rakuten Insight mới đây cho kết quả 86% người tiêu dùng từng chọn giải pháp dinh dưỡng thực vật.

Bên trong Nhà máy của Vinasoy. Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Với năng lực sản xuất của cả 3 nhà máy ở Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương là 390 triệu lít/năm, Vinasoy đang dẫn đầu thị trường ngành hàng sữa đậu nành hộp giấy với 90% thị phần trong nước và thuộc top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 4 năm liên tiếp 2018 – 2021.

Do đó, Vinasoy có đầy đủ tiềm lực và nền tảng sẵn sàng cho sự phát triển trong thị trường đầy tiềm năng này. Hiện nay, các sản phẩm của Vinasoy như Fami, Fami Canxi, Fami Canxi Plus, Veyo… đã có mặt các thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Myanmar.

Nhân dịp này, Vinasoy trao tặng “Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam” 25 tỷ đồng, góp phần tạo nguồn kinh phí để Quỹ đẩy mạnh các hoạt động trong những năm tới./.

Hoàng Anh Tuấn/TTXVN

XEM THÊM