Vợ 4 ngày liên tục bỏ thuốc diệt chuột vào canh cho chồng ăn

Nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, người vợ đã nảy sinh ý định dùng thuốc diệt chuột pha vào canh để đầu độc chồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mới đây đã xét xử một nữ bị cáo về tội “Giết người”, quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Người này là Nguyễn Thị Nga (SN 1962, Liên Hoa, Đông Hưng). Đáng chú ý, bị cáo Hoa được xác định đã liên tục bỏ thuốc diệt chuột vào canh cho chồng ăn.

Theo kết quả điều tra, cuộc sống của vợ chồng bà Nga không “êm đẹp”, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Nguyên nhân bà Nga nghi ngờ chồng là ông Bùi Đình Dung ngoại tình.

Hàng ngày Nga nấu cơm và ăn trước, ông D đi làm về ăn sau. Do bực tức ông D nên Nga nảy sinh ý định dùng thuốc diệt chuột pha vào canh cho ông D ăn để đầu độc.

Bà Nga dùng thuốc diệt chuột pha vào canh để đầu độc chồng. Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, đầu tháng 11/2021, người vợ mua 1 gói thuốc diệt chuột mang về nhà, hoà tan vào nước rồi cho vào lọ thuốc nhỏ mắt.

Liên tục trong 4 ngày sau đó, bà Nga nhỏ thuốc độc vào nồi canh để phần cho chồng. Do không biết việc làm của vợ, mỗi khi đi làm về ông Dung đã ăn những bữa ăn có phần canh chứa thuốc độc vợ đã lén nhỏ vào trước đó.

Hậu quả, người chồng bị ngộ độc, phải đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Do bị ngộ độc nặng, ông Dung được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), may mắn được xuất viện.

Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) sau đó kết luận trong mẫu máu và nước tiểu của ông Dung có chất Brodifacoum, là chất có tác dụng chống đông máu, thuộc nhóm độc I, thường được bà con nông dân sử dụng làm thuốc diệt chuột. Người nào bị nhiễm chất này sẽ bị rối loạn đông máu, xuất huyết nội tạng do bị ức chế hoạt động vitamin K trong cơ thể. Ở mức 0,25mg/kg thể trọng, chất này sẽ gây chết người.

Quá trình xét xử, TAND tỉnh Thái Bình xác định hành vi của Nguyễn Thị Nga là “rất nghiêm trọng”, tuyên phạt người vợ nay đã 60 tuổi 7 năm tù giam.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM