Vợ cầm nghìn tỷ trốn ra nước ngoài, cựu HLV bóng đá tuyệt thực trong tù

Theo truyền thông Trung Quốc, trong thời gian bị tạm giam vì liên quan đến những bê bối của bóng đá Trung Quốc, cựu HLV đội tuyển nước này là Li Tie đang tìm cách tuyệt thực.

Như đã biết, hồi cuối tháng 11/2022, Li Tie đã bị tạm giam vì bê bối tham nhũng. Nhiều cáo buộc cho rằng ông đã nhận tiền của các tuyển thủ để đôn họ lên đội tuyển, nhận phần trăm hoa hồng trong nhiều thương vụ chuyển nhượng cầu thủ từ CLB cũ Wuhan, nơi Li Tie trải qua nhiều năm làm HLV.

Bên cạnh đó là hàng loạt cáo buộc khác, thậm chí có dàn xếp tỷ số, khiến Li Tie đối diện với án tù rất nặng, đồng thời tất cả các tài khoản ngân hàng của ông đã bị đóng băng. Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng và nhà chức trách đại lục đã mở rộng cuộc điều tra, bắt thêm nhiều nghi phạm khác.

Với riêng Li Tie, đang xuất hiện thông tin cho rằng vị HLV này cố tuyệt thực, nhất định không hợp tác với cơ quan điều tra. “Li Tie, với tư cách là một trong những kẻ phạm tội chính, đã từng bắt tay với đơn vị đặc nhiệm để tìm ra những manh mối mới, đưa nhiều kẻ vào tù”, Sohu viết.

Li Tie và cô vợ Long Fei

“Nhưng thời gian gần đây, ông đã không còn hợp tác, sẵn sàng tuyệt thực để tìm đến cái chết. Lý do là vợ ông, Long Fei, đã trốn ra nước ngoài cùng với 270 triệu tệ (gần 1000 tỷ đồng). Đây chẳng khác nào khoản tiền phạm pháp mà Li Tie đã có được suốt những năm làm bóng đá.

Khoản tiền này chưa được nhà nước thu hồi nên Long Fei đã nhanh chóng tẩu tán. Điều đó có nghĩa vì cô vợ, Li Tie sẽ không thể giảm nhẹ hình phạt nên Li Tie bắt đầu từ chối hợp tác với cơ quan điều tra”.

Bên cạnh trường hợp của Li Tie thì Chen Xuyuan, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc vừa bị bắt giữ, cũng đối diện với những biến động gia đình. Có tin con trai ông cùng vợ đã trốn ra nước ngoài, cầm theo một khoản tiền rất lớn. Nhưng sau khi làm rõ, Chen Xuyuan khẳng định con trai ông không làm như thế. Thậm chí thời gian tới, ông sẽ được con trai thăm nom trong tù.

Đặng Lai

XEM THÊM