Vỡ nợ tiền ảo, vợ lợi dụng quan hệ của chồng, lừa đảo khách ngân hàng

Ngày 18.1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố nữ bị can lợi dụng mối quan hệ của chồng làm ngân hàng, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì vỡ nợ tiền ảo.

Tuy nhiên Cơ quan CSĐT cho bị can lừa đảo là Bùi Đoàn Thị Anh Thư (33 tuổi, ngụ P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ đau ốm.

Theo điều tra, do đầu tư tiền ảo thua lỗ và vỡ nợ nên Thư nảy sinh ý định lừa đảo. Thư lợi dụng việc chồng làm việc ở một ngân hàng trên địa bàn TP.Đà Nẵng, làm quen với 4 phụ nữ là khách hàng của ngân hàng chồng Thư.

Thư đưa ra thông tin gian dối với những người này về việc có khách hàng nhờ Thư huy động tiền đáo hạn ngân hàng. Từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2021, Thư đã chiếm đoạt của 4 nữ bị hại lần lượt với số tiền 770 triệu đồng, 800 triệu đồng, hơn 1,9 tỉ đồng và hơn 535 triệu đồng.

Thư bị khởi tố nhưng được tại ngoại do nuôi con nhỏ. VĂN TIẾN

Thư đưa ra mức lãi suất hấp dẫn 0,5 – 2%/ngày. Ban đầu Thư dùng tiền của chính các bị hại để trả lãi, khiến họ tin tưởng tiếp tục cho vay.

Trong các bị hại, có người đưa cho Thư hơn 9 tỉ đồng, nhưng Thư đã khắc phục được hậu quả một phần, còn lại 1,9 tỉ đồng mất khả năng trả nợ.

Tổng số tiền mà Thư đã lừa đảo là hơn 4 tỉ đồng. Thư vừa dùng tiền trả nợ vừa tiếp tục đầu tư tiền ảo và thua sạch.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM