Vỡ thủy cung đứng cao nhất thế giới, 1 triệu lít nước đổ tràn ra đường phố

Thủy cung trụ đứng cao nhất thế giới, chứa 1.500 con cá nhiệt đới tại thủ đô nước Đức bất ngỡ bị vỡ khiến 1 lượng lớn nước đổ tràn ra đường phố.

Ngày 16/12, Hãng tin AP cho biết, công trình thủy cung Sea Life cao 16m tại khách sạn Radisson Blu ở khu vực quận Mitte thuộc thủ đô Berlin, Đức bất ngờ bị vỡ khiến một triệu lít nước và mảnh vỡ đổ tràn ra đường phố.

Một lượng lớn nước đã đổ tràn ra đường phố đông đúc

Sea Life là thủy cung có bể hình trụ đứng cao nhất thế giới, chứa 1.500 con cá nhiệt đới. Ngay sau khi sự cố xảy ra, cảnh sát và 100 nhân viên phản ứng khẩn cấp đã lập tức có mặt phong tỏa hiện trường và xử lý vụ việc.

Cảnh sát Berlin cho biết có 2 người dân bị thương do mảnh vỡ thủy tinh của thủy cung rơi trúng.

Có 2 người dân bị thương do mảnh vỡ thủy tinh của thủy cung rơi trúng.

Phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa cho hay ban đầu lực lượng phản ứng khẩn cấp không thể tiếp cận tầng trệt của tòa nhà do quá nhiều nước và mảnh vỡ tràn ra. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến bể thủy cung bị vỡ. Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát Berlin cũng chưa cung cấp thông tin về tình trạng của những loài động vật sống trong bể thủy cung.

Thời điểm xảy ra sự việc, khoảng 350 người đang nghỉ tại khách sạn được yêu cầu mang theo tư trang và rời khỏi tòa nhà. Xe bus được điều động tới khu tổ hợp để làm chỗ trú tạm thời cho khách nghỉ tại khách sạn Radisson vì nhiệt độ ngoài trời tại Berlin đang ở mức khoảng -7 độ C.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

XEM THÊM