VSIP thu hút gần 1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài về Quảng Ngãi

Tính đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 33 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 989 triệu USD đến từ các quốc gia Mỹ, Philippines, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Trung Quốc, tạo hơn 28.000 việc làm.

Gần 1.000 triệu USD vốn đầu tư chảy về tỉnh Quảng Ngãi.

Báo cáo mới đây trong chuyến thăm là làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi cho biết, tính đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 33 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 989 triệu USD đến từ các quốc gia Mỹ, Philippines, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Trung Quốc, tạo hơn 28.000 việc làm.

Trong đó, 22 nhà đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất. Dự kiến, khi 33 nhà đầu này đi vào hoạt động sẽ tạo ra 53.000 việc làm cho địa phương.

Dự án đã phát triển được khoảng 478 ha trong số 660 ha đất công nghiệp với hạ tầng và các công trình công cộng được xây dựng đồng bộ, nhà máy xử lý nước thải với công suất 12.000m3/ngày, trạm cứu hỏa và an ninh chung 24/7 cùng nhiều tiện ích khác đã được xây dựng ngay trong khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và phát triển của nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi nâng cao hiệu quả hoạt động Khu công nghiệp, nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, nhất là ưu tiên các ngành công nghiệp công nghệ cao, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo; tuân thủ pháp luật; đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội…

Thanh Phương

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/vsip-thu-hut-gan-1-ty-usd-von-dau-tu-nuoc-ngoai-ve-quang-ngai-20180504224279397.htm

XEM THÊM