Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: ‘Dì ghẻ’ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết, cả phía bị cáo và bị hại đều có đơn kháng cáo. ‘Dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi phía bị hại kháng cáo do không đồng tình tội danh và hình phạt đối với người cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái;

Hôm nay (16/12), luật sư Nguyễn Anh Thơm, bảo vệ quyền lợi cho bé gái V.A (8 tuổi) – nạn nhân bị ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bạo hành dẫn đến tử vong cho biết, đã nộp đơn kháng cáo đến TAND TPHCM.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa sơ thẩm

Theo đơn kháng cáo, phía bị hại không đồng tình với tội danh và mức án mà bản án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM).

Đơn kháng cáo cho rằng, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ, trực tiếp chăm sóc cho bé A. Thái đã thống nhất ý chí thì mới cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang sử dụng vũ lực bằng tay, chân và hung khí nguy hiểm đánh bé A. Nếu bị cáo Thái không đồng ý thì Trang không có cơ hội bạo hành bé A đến tử vong. Do đó, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cũng phải chịu trách nhiệm về tội giết người…

Về phía ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, đại diện TAND TPHCM cho biết, bị cáo này cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã không kháng cáo bản án sơ thẩm.

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sơ thẩm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 25/11, Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm TAND TPHCM đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt của bị cáo Trang là tử hình.

Bản án sơ thẩm cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác” và 5 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt của bị cáo Thái là 8 năm tù.

Theo nội dung bản án, hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung như vợ chồng tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh (TPHCM). Cùng sống chung với Thái và Trang là bé A (8 tuổi, con riêng của bị cáo Thái).

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, bà Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của bé A khiến bé gái tử vong.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái không can ngăn mà còn tham gia đánh đập, hành hạ con. Thái còn xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Tân Châu

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-den-chet-di-ghe-khang-cao-xin-giam-nhe-hinh-phat-post1495907.tpo

 

XEM THÊM