Vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại trường mầm non: Nguyên nhân tử vong do bệnh lý

Công an tỉnh Bình Định đã có kết luận về nguyên nhân cái chết của bé trai 5 tuổi tại trường mầm non ở thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) là do bệnh lý.

Chiều 30-11, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, công an đã có kết luận nguyên nhân cái chết của bé Th.H.A. (5 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ) tử vong sau bữa trưa tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ vào ngày 29-11.

Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ

Theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, sau khi tiến hành trưng cầu giám định pháp y, các cơ quan nghiệp vụ điều tra kết luận bé Th.H.A. tử vong do bệnh lý, cụ thể do viêm phổi. Quá trình giải phẫu, giám định tử thi phát hiện phổi của cháu bé phù nề, sưng và tràn dịch.

Bước tiếp theo, Công an tỉnh Bình Định sẽ có thông báo kết quả điều tra về địa phương, gia đình nạn nhân để nắm bắt.

Như Báo SGGP đã đưa tin, sáng 29-11, gia đình đưa bé Th.H.A. đến trường học. Đến 10 giờ 10 phút, 2 cô giáo đẩy xe đưa cơm đến các lớp và sắp xếp bàn cho trẻ tự ăn theo quy định.

Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày (29-11), sau khi ăn cơm xong các trẻ tự vào vị trí giường của mình để ngủ trưa. Đến 11 giờ 30 phút, cô giáo L.T.P. (giáo viên Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ) đi kiểm tra các trẻ ngủ hay chưa thì phát hiện bé A. (học lớp Lá B) đang nằm nghiêng mở mắt, miệng há rộng, ói cơm.

Lúc này, cô P. dùng tay để kiểm tra trán của cháu bé phát hiện dấu hiệu sốt nên đã gọi các cô giáo khác đến sơ cứu.

Qua sơ cứu không thấy bé A. có dấu hiệu gì, nên cô H.Y. (là giáo viên trong trường) đã chở bé A. đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân để cấp cứu. Đến 11 giờ 50 phút cùng ngày, bé A. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện nhưng đã tử vong.

NGỌC OAI

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//vu-be-trai-5-tuoi-tu-vong-tai-truong-mam-non-nguyen-nhan-tu-vong-do-benh-ly-860398.html

XEM THÊM