Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông 35m: Sắp đưa được trụ lên khỏi mặt đất

Tính đến 6h sáng nay, lực lượng kỹ thuật đã thả thành công ống thép lớn có đường kính 1,5m đặt ôm vào trụ bê-tông mà bé trai đã lọt vào.

Sắp đưa được trụ lên khỏi mặt đất

Đêm ngày 2/1 và rạng sáng 3/1, hàng trăm người, trong đó có lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo huyện Thanh Bình, đại diện các sở, ngành cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an huyện Thanh Bình và lực lượng công binh của uân khu 9 đã túc trực tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ bé trai bị lọt vào trụ bê tông sâu 35m.

Ống vách thép có đường kính 1,5m được đưa xuống để đưa bé trai ra ngoài. Ảnh: Đ.T

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng chuyên môn vẫn khẩn trương dùng máy khoan để làm mềm đất đá khu vực xung quanh thành trụ bê-tông để giảm ma sát quanh trụ. Sau đó, dùng phương tiện chuyên dụng để kéo trụ bê-tông lên. Tiếp đến, lực lượng công binh sẽ tiến hành nội soi để dò tìm vị trí của em bé rồi cắt trụ, đưa bé trai ra ngoài.

Báo Người Lao Động cho biết, đến khoảng 4h sáng nay 3/1, lực lượng kỹ thuật đã thả thành công ống thép lớn có đường kính 1,5m đặt ôm vào ống trụ 25cm mà bé trai đã lọt vào.

Công đoạn tiếp theo là bóc tách, làm rộng phần đất trong ống thép lớn để thuận lợi trong việc kéo trụ bê-tông lên mặt đất. Sau đó, lực lượng công binh sẽ tiến hành nội soi để dò tìm vị trí của em bé rồi cắt trụ, đưa bé trai ra ngoài.

Bộ GTVT điều cán bộ kỹ thuật ứng cứu

Thông tin từ Bộ GTVT, thực hiện Công điện số 1 ngày 2/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Bộ GTVT đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp trong công tác cứu nạn.

Theo VTV, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Quản lý đầu tư xây dựng phân công ông Nguyễn Duy Thạch, Chi cục trưởng Chi cục phía Nam xuống phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác đang có mặt tại hiện trường để tìm ra giải pháp để sớm cứu được nạn nhân.

Đồng thời, các Ban Quản lý dự án, các nhà thầu, cán bộ kỹ thuật tại các công trường Dự án Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ, các Dự án thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ trên khu vực… sẵn sàng ứng trực, với trách nhiệm cao nhất huy động nhân lực, máy móc thiết bị đặc chủng sẵn có, phù hợp để cứu nạn khi được yêu cầu.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn làm xuyên đêm để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trụ bê tông sâu 35m. Video: H.X

Chiều 2/1, Quân khu 9 cũng đã cử lực lượng công binh cùng các thiết bị chuyên dụng đến hỗ trợ công tác giải cứu. Tổng số bộ đội, công an, lực lượng phòng cháy chữa cháy được huy động khoảng 200 người.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị các đơn vị huy động chuyên gia, hỗ trợ thiết bị quan sát trong lòng ống, thiết bị cứu hộ và chỉ đạo lực lượng có kinh nghiệm ứng phó sự cố để hỗ trợ địa phương trong thời gian sớm nhất khắc phục sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Tại thời điểm xảy ra sự cố công trường ngừng làm việc và nhân công đang nghỉ trưa.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, Sở GTVT, Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công; chính quyền địa phương, lực lượng y tế và các lực lượng cứu hộ khác đến hiện trường.

Theo Vietnamnet

XEM THÊM