Vụ ‘cha kêu cứu vì con bị chém thương tật 91%’: Phòng Hình sự đã chuyển đơn

Liên quan vụ việc ‘cha kêu cứu vì con bị chém thương tật 91%’ mà PLO đã đăng tải, Phòng PC02 đã chuyển đơn của ông Việt đến Công an quận Bình Tân.

Ngày 2-10, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa có thư trả lời ông Nguyễn Văn Việt (53 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM) về việc chuyển đơn đến Công an quận Bình Tân để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ông Việt có gửi đơn đề nghị PC02 làm rõ tội danh và xử lý hình sự nhóm người đã đánh, chém con trai ông là anh NĐN (25 tuổi) khiến nạn nhân bị trọng thương. Qua giám định, anh N có tỉ lệ thương tật là 91%, không thể tự đi lại, sinh hoạt như bình thường.

Ông Việt chính là người trong bài viết “Con trai bị chém thương tật 91%, người cha đi cầu cứu công an” mà Pháp Luật TP.HCM từng đăng tải.

Vụ việc khiến con trai ông Việt (bên phải) bị trọng thương, dù được điều trị từ đó đến nay nhưng chưa thể đi lại. Ảnh: NT

Trao đổi với PV, ông Việt cho biết con trai bị nhóm người đánh chém từ tháng 9-2022 đến nay nhưng kẻ thủ ác vẫn chưa bị xử lý. Con trai ông được điều trị tại nhiều bệnh viện, tốn kém nhiều chi phí nhưng hiện như người tàn phế, mọi sinh hoạt đều phải có người thân giúp đỡ.

“Con tôi đang đi đường thì bị nhóm người đuổi theo, đánh chém trực tiếp vào đầu là hành vi giết người. Đến nay, kẻ thủ ác chưa bị xử lý khiến gia đình rất đau đớn” – ông Việt nói và mong muốn cơ quan chức năng sớm bắt hung thủ, đòi lại công bằng cho con trai ông.

Ông Việt khóc cho biết con trai từ người bình thường nay thành tàn phế, gia đình gặp khó khăn vì số tiền chữa trị đã lên đến hơn nửa tỉ đồng. Ảnh: NT

Theo ông Việt, vụ việc xảy ra vào ngày 26-9-2022, anh N chạy xe máy, chở theo một người rời quán nhậu ở KDC Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) đến giao lộ đường số 3 và số 8, KDC Vĩnh Lộc, thì bị một nhóm người đuổi tới dùng mã tấu chém trúng đầu, bất tỉnh.

Ông Việt cho biết N học xong thì đi làm để nuôi em ăn học đại học. Vợ ông đi giúp việc còn ông ở Quảng Ngãi làm nông. Khi hay tin con bị thương, ông vào chăm sóc con từ đó đến nay.

Sau khi bị chém, N được chuyển liên tiếp từ Bệnh viện Bình Tân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chuyên Khoa Ngoại Thần Kinh Quốc Tế, Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp với nhiều ca phẫu thuật mở hộp sọ, vá sọ bằng titanium… Chi phí điều trị hiện đã hơn nửa tỉ đồng.

Theo Công an quận Bình Tân, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích vào ngày 11-2-2023, lấy lời khai phục vụ điều tra, truy xét.

Nguyễn Tân

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-cha-keu-cuu-vi-con-bi-chem-thuong-tat-91-phong-hinh-su-da-chuyen-don-post754432.html

 

XEM THÊM