Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện

Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.

Liên quan đến vụ chặn và đập bể kính xe cấp cứu diễn ra tại Trà Vinh, ngày 5-6, Công an TP Trà Vinh đã triệu tập, lấy lời khai Hà Quang Danh (25 tuổi; ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải) và 2 phụ nữ đi cùng là Nguyễn Thị Mỹ Chi (20 tuổi; ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh) và Huỳnh Thúy Nhi (24 tuổi; ngụ thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Công an làm việc với Hà Quang Danh

Qua làm việc, Danh và Chi thừa nhận đã chặn đường và dùng gạch đập bể kính xe cấp cứu; đồng thời nhận thức được hành vi này là sai, vi phạm pháp luật. Vụ việc đang được Công an TP Trà Vinh tiếp tục làm rõ.

Công an làm việc với Nguyễn Thị Mỹ Chi

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều tối 31-5, một xe cấp cứu chở bệnh nhân lớn tuổi vừa mổ xong từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) về Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân tại Trà Vinh để tiếp tục điều trị. Khi đến phường 7 (TP Trà Vinh), thấy có 2 xe máy phía trước nên tài xế xe cấp cứu bấm còi ưu tiên nhưng 2 người điều khiển phương tiện nói trên không nhường đường.

Khi tài xế xe cấp cứu vượt qua thì bị nhóm người này đuổi theo. Đến đoạn gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thì một nam thanh niên (sau này xác định là Danh) chặn xe, hăm doạ tài xế và dùng gạch đập bể kính xe cấp cứu.

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm người này liền bỏ đi. Vụ việc được người dân ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Nhận được thông tin, Công an phường 7 phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Trà Vinh tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu. Xe cấp cứu bị hư hỏng nhiều bộ phận như: kính chắn gió trước; cửa kính chắn gió; kính gương chiếu hậu; cốp đầu xe…

CLIP: Đối tượng chặn và đập vỡ kính xe cấp cứu gây phẫn nộ. Nguồn: Facebook

Theo Hồ Giang – Ca Linh (Nld.com.vn)

XEM THÊM