Vụ cháu bé bị bắt cóc đòi 15 tỷ tiền chuộc: Hành trình xách tiền đi chuộc con qua lời kể của người trong cuộc

“Con kể lại được nghi phạm mua bánh mì cho ăn nhưng con không ăn vì sợ tẩm thuốc độc. Khi khát nước, con chỉ xin nghi phạm cho uống nước. Tôi có hỏi cháu vì sao không ăn bánh mì nhưng lại uống nước thì con nói “thấy chú uống được nên con mới uống””, cháu bé kể lại với cha.

Như tin đã đưa, ngày 15/8, Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Đức Trung (SN 1992, quê huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) để làm rõ hành vi bắt cóc bé N.H.P. ( SN 2016, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) để tống tiền.

Trưa cùng ngày, vừa từ cơ quan công an trở về nhà ở phường Vĩnh Hưng (quận Long Biên, Hà Nội), anh N.X.C. (bố cháu P.) đã có những chia sẻ đầu tiên về sự việc.

Theo VTC News, anh C. cho biết, tối hôm qua, vợ anh từ bên ngoài về, kể với chồng có người lạ gọi điện nói con trai 7 tuổi của họ bị bắt cóc, phải chuẩn bị 15 tỷ đồng, nếu không đừng mong gặp lại con.”Tôi không tin, nghĩ đây là chuyện đùa của ai đó nên tôi gọi lại. Đối tượng nghe giọng đàn ông liền tắt máy luôn. Thấy người kia tắt máy, tôi hiểu, chuyện con trai bị bắt cóc là thật rồi”, anh C. nhớ lại.

Anh C., cha của cháu nhỏ bị bắt cóc kể lại hành trình chuộc con.

Anh C. và vợ nhìn nhau bàng hoàng. Người mẹ hoảng hốt, run sợ. Dù lo lắng cho an nguy của con, nhưng anh C. cố giữ bình tĩnh, động viên vợ phải vững vàng tâm lý, bản lĩnh trong mọi tình huống, gạt qua hết mội nỗi sợ hãi, tập trung vào phối hợp với lực lượng chức năng trong việc giải cứu con.

Trong qua trình chuẩn bị tiền, gia đình anh C. liên tục nhận được điện thoại từ nghi phạm. Khi đó, gia đình anh mới chuẩn bị được 7 tỷ đồng nhưng nghi phạm bảo số tiền này không giải quyết được việc. Sau đó, gia đình anh cố xoay xở được 13 tỷ và nghi phạm đồng ý cho một mình mẹ cháu bé đi chuộc lại con, không được cho người đàn ông nào đi cùng.

Đến khoảng 21h tối, gia đình anh C. đã được nghi phạm cho nói chuyện với con. Vợ anh nhờ đối tượng mua đối tượng mua đồ ăn cho con trai trong lúc gia đình chuẩn bị tiền và nghi phạm nói đã mua bánh mì cho cháu.

“Từ 19h30 đến khoảng 2h sáng 15/8, gia đình tôi nhận được khoảng 30 cuộc gọi từ nghi phạm. Nghi phạm gọi 2 đến 3 cuộc rồi tắt máy rồi lại đổi sim. Cuộc gọi nào cũng yêu cầu gia đình tôi đưa tiền”, anh C. kể.

Theo anh C., thậm chí, nghi phạm còn điện thoại đe doạ, uy hiếp gia đình anh “mày không nghe lời tao, mày không cần con, mày cần tiền à, tao cho mày đúng đến 0h không thương lượng. Lúc đó, không nhận được tiền thì đừng nhìn thấy con”.

Đến 2h sáng, nghi phạm gọi cuộc điện thoại cuối cùng xong tắt máy. Vợ anh C. nhắn tin, cầm tiền đặt lên ghế trước của ô tô, một mình lái xe xuống Duy Tiên, Hà Nam theo yêu cầu của nghi phạm. Trong thời gian vợ anh di chuyển, nghi phạm gọi điện thoại liên tục để gia đình không có thời gian báo cho lực lượng chức năng.

Anh C. cho biết, sau khi được giải cứu, anh nghe con trai kể lại, tối qua, khi đang đạp xe thì người đàn ông lái xe đến hỏi “đây có phải nhà chú Tuấn không”. Bé trai quay về phía ngôi nhà đó, trả lời không phải. Nhân lúc bé trai không chú ý, nghi phạm bất ngờ ôm cháu lên ô tô từ hướng ghế lái, dán băng dính đen vào miệng và trói tay bằng dây thừng.

“Kẻ bắt cóc rút từ túi quần ra một khẩu súng, hỏi ‘mày biết đây là cái gì không, mày mà bướng tao bắn’, cháu sợ hãi, gật đầu im lặng”, người bố kể.

Trong quá trình đối tượng di chuyển, người mẹ cầu xin tên bắt cóc cho con được ăn uống. Nghi phạm mua bánh mì nhưng cháu bé không dám ăn bởi sợ bánh mì tẩm thuốc độc. Khi khát nước, bé trai xin kẻ bắt cóc uống nước nhưng hắn không đồng ý.

Cháu bé được giải cứu, trở về an toàn.

“Con kể lại được nghi phạm mua bánh mì cho ăn nhưng con không ăn vì sợ tẩm thuốc độc. Khi khát nước, con chỉ xin nghi phạm cho uống nước. Tôi có hỏi cháu vì sao không ăn bánh mì nhưng lại uống nước thì con nói “thấy chú uống được nên con mới uống””, anh C. nói.

Người bố này cho biết thêm, con anh kể lại, thời điểm cháu bị bắt cóc, đối tượng dán băng dính vào miệng cháu và đeo khẩu trang. Quá trình nghi phạm di chuyển có rút súng ra đe doạ cháu và nói “phải nghe lời, nếu không sẽ bắn vỡ sọ”.

Chia sẻ về việc dạy kỹ năng sống cho con, anh C. cho biết, từ khi con biết đọc, biết nói, cả 2 con anh đều bắt buộc phải thuộc số điện thoại của bố mẹ. Vợ chồng anh C. luôn dạy con cách tự lập, gặp người lạ phải có phương án đề phòng.

Nhớ lại buổi tối xảy ra vụ bắt cóc, anh C. khẳng định: “Tôi luôn luôn có niềm tin là con sẽ về với mình, chưa lúc nào tôi nghĩ con gặp tình huống xấu bởi có lực lượng chức năng sẽ hết mình giúp đỡ gia đình”.

Lúc này, anh C. hạnh phúc, nở nụ cười khi con đã an toàn trở về nhà. Trong khi đó, cháu P. đang chơi đùa với chị gái ở nhà, không có biểu hiện hoảng sợ.

Tổng hợp

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-chau-be-bi-bat-coc-doi-15-ty-tien-chuoc-hanh-trinh-xach-tien-di-chuoc-con-qua-loi-ke-cua-nguoi-trong-cuoc-d176354.html

XEM THÊM