Vụ cháu bé rơi xuống trụ bê tông 35m: Chỉ còn 5m nữa sẽ đưa được cọc lên

Liên quan đến vụ cháu bé rơi xuống trụ bê tông khoảng 35m, phía Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết đã xoáy được 31/36m cọc, lực lượng sẽ nỗ lực giải cứu cháu bé trước sáng ngày mai 3.1

Ông Lê Hoàng Bảo – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp vừa thông tin với báo chí về tình hình giải cứu cháu bé T.L.H.N (SN 2012, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) không may bị rơi xuống trụ bê tông sâu khoảng 35m tại công trường cầu Rọc Sen.

Ông Lê Hoàng Bảo – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp thông tin với báo chí. Ảnh: Phong Linh

Ông Bảo thông tin, đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 ngày nỗ lực cứu nạn, cứu hộ, lực lượng chức năng đã xoáy được 31/36m cọc. Đây là tín hiệu tích cực.

“Chúng tôi đã xoáy được 31/36m cọc, có nghĩa chỉ còn khoan thêm 5m đất nữa để đất mềm ra. Chúng tôi sẽ dốc toàn sức trong đêm nay để quyết tâm hạ được tiếp 5m đất cứng và đưa cộ, giải cứu cháu bé trong sáng mai” – ông Bảo thông tin.

Lực lượng chức năng làm việc xuyên đêm để cứu cháu bé. Ảnh: Phong Linh

Lý giải về tiến độ giải cứu cháu bé chậm trễ, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết: mặc dù lực lượng nỗ lực thực hiện theo kế hoạch nhưng không may bị ảnh hưởng bởi điều kiện, địa chất, địa tầng, thiết bi điều động từ nơi xa. Nguyên nhân khách quan này đã khiến lực lượng cứu hộ không chủ động được, do đó chậm trễ trong công tác cứu hộ cháu bé.

Hiện tại hiện trường vụ giải cứu có khoảng 200 người gồm lực lượng PCCC, bộ đội, công an,… cứ hộ cháu bé.

Trước đó, Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin địa phương đã tính đến trường hợp xấu nhất và lên phương án sẵn sàng hỗ trợ gia đình. Trước mắt, địa phương đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho gia đình nạn nhân, đồng thời gửi một ít hiện kim để gia đình giảm bớt khó khăn, vượt qua tai nạn này.

Tỉnh Đồng Tháp hy vọng sớm có kết quả để giảm áp lực lo lắng cho gia đình và xã hội.

Nguồn: laodong.vn

XEM THÊM