Vụ cháy khiến 4 bà cháu tử vong ở Hà Nội: Người đàn ông lao vào cứu mẹ và 3 con bất thành

Đi ăn sáng về thấy nhà bốc cháy, người đàn ông cố gắng tìm cách vào nhà để cứu mẹ và 3 người con nhưng bất thành dẫn đến bị thương.

Liên quan đến vụ cháy khiến 4 bà cháu tử vong ở Hà Nội, sáng 13/5, rất đông người dân tập trung tại phố Thành Công (phường Quang Trung, Hà Đông) để theo dõi các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ cháy.

Một người dân sống gần ngôi nhà xảy ra vụ cháy cho biết, sáng nay khi bố các cháu bé ra ngoài ăn sáng về thì phát hiện ngôi nhà xảy ra cháy. Lúc này, người bố đã cố gắng tìm cách vào để cứu mẹ đẻ và 3 người con nhưng bất thành dẫn đến bị thương.

“Anh ấy cố lao vào đám cháy nhưng người dân đã phải ngăn lại”, một người dân cho biết trên Nguoiduatin.vn.

Anh C., người dân chứng kiến vụ hoả hoạn cho biết, sau vụ việc mẹ của 3 cháu bé suy sụp được hai người dân dìu ra ngoài xe trong tình trạng mệt mỏi.

Theo Thanh Niên dẫn chia sẻ của người dân, thời điểm ngọn lửa bắt đầu nhen nhóm, mọi người đã cố gắng chữa cháy bằng bình cứu hỏa. Tuy nhiên, trong nhà có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên quá nhanh rồi bao trùm ngôi nhà cùng khói đen cuồn cuộn.

Bà Nguyễn Thị Tý (người dân sống gần hiện trường) cho biết, nhà bà cách nhà xảy ra vụ cháy khoảng 7 nhà. Khoảng 7 giờ 30, bà đang tưới cây tại nhà thì thấy khói bốc lên cùng mùi rất khét, cùng với đó mọi người hô hoán cháy nên bà đã chạy ra xem.

“Lúc chạy ra, tôi thấy người dân xung quanh đang cố gắng chữa cháy bằng bình cứu hỏa nhưng không ăn thua. Đám cháy xảy ra khiến ai nấy cũng bàng hoàng, lửa lớn lan nhanh cùng cột khói rất cao, kèm theo đám cháy là những tiếng nổ lách tách và mùi khét”, bà Tý nói.

Người dân dùng bình cứu hỏa dập lửa

Ông Hoàng Văn Hùng (người dân chứng kiến vụ cháy) cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, ngôi nhà có người bà cùng với 3 đứa trẻ. “Tôi thấy người dân dùng bình cứu hỏa dập dịu được lửa ở tầng 1 rồi, nhưng lửa ở tầng 2 lại bùng lên rất lớn”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, thời điểm đám cháy bùng phát, bên trong không có ai kêu cứu. Người dân ở ngoài cũng hô hào có người ở trong nhà không, nhưng không ai trả lời.

Anh Nguyễn Đăng Khoa (người trực tiếp chữa cháy) chia sẻ, khoảng 7 giờ 45, khi anh vừa ra cửa chuẩn bị đi ăn thì thấy khói, lửa bốc lên từ căn nhà giữa phố Thành Công. Thấy vậy, anh vội chạy vào nhà cầm theo 2 quả nổ cứu hỏa chạy sang hiện trường.

Tới nơi, anh Khoa thấy tầng một của căn nhà số 24 bốc cháy dữ dội liền ném quả nổ vào bên trong. Lúc này, có thêm 2 – 3 người khác mang theo bình cứu hỏa cùng phối hợp dập lửa. Tuy nhiên, chỉ trong giây lát, ngọn lửa lan lên tầng hai rồi bao trùm cả căn nhà khiến anh Khoa và người dân bất lực.

“Lúc đấy tôi chỉ nghĩ cháy nhà, không có người mắc kẹt. Sau đó nghe tin có 4 bà cháu gặp nạn khiến tôi giật mình, quá thương xót”, giọng buồn bã, anh kể trên Thanh Niên.

Khu vực tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà đều có những khung sắt ngoài ban công.

Theo người dân địa phương, gia đình nạn nhân vừa chuyển đến đây được khoảng 2 năm. Ngôi nhà được bao bằng hàng rào sắt kiên cố, khả năng không có lối thoát hiểm nên rất khó để tiếp cận phía bên trong khi xảy ra cháy.

“Khổ gia đình, nỗi mất mát quá lớn không gì bù đắp được. Mong rằng người thân cố gắng vượt qua nỗi đau này”, một người dân nghẹn ngào nói trên Saostar.vn.

Bên trong ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Trước đó, khoảng 7h22 sáng 13/5, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận tin báo cháy tại ngôi nhà 4 tầng tại số 24 Thành Công, phường Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội). Các cơ quan chức năng đã đến hiện trường phối hợp dập lửa.

Khi cơ quan chức năng có mặt, lửa và khói đã bao trùm ngôi nhà. Căn nhà đóng kín cửa sắt, chuồng cọp kiên cố gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Khoảng 8h15, đám cháy được khống chế và dập tắt. Người ta tìm thấy 4 nạn nhân tử vong trong quá trình tiếp cận tìm kiếm cứu nạn. Cơ quan chức năng xác nhận 4 nạn nhân là bà N.T.X. (SN 1956), 3 cháu nhỏ gồm: cháu N.M.P. (SN 2013), N.Q.M.Đ. (SN 2015) và N.Q.M.H. (SN 2019).

Ngoài ra, vụ cháy khiến anh N.Q.M. (con trai bà X) và bố của 3 cháu bé bị thương.

PN (SHTT)

XEM THÊM