Vụ cụ bà bị đánh đập: Nhiều thông tin bất ngờ

Chị Đ. – con của cụ bà bị đánh đập – cho biết chị đã tin tưởng gửi mẹ tới Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết nhưng không ngờ mẹ lại bị hành hạ như vậy.

Ngày 10-6, Công ty TNHH MTV Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết (Quỹ Trăng Khuyết) tổ chức họp báo giải trình vụ người đàn ông đánh cụ bà gây xôn xao mạng xã hội ở quận 12 (TP HCM).

Khung cảnh buổi họp báo

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an quận 12 đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Huỳnh Văn Giỏi (69 tuổi, ngụ quận 12) về tội “Hành hạ người khác” trong vụ việc bạo hành cụ bà V.T.T (85 tuổi, quê Bến Tre) tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết.

Tại cuộc họp báo, ông Đỗ Lương Đại Nam, nhà sáng lập, Quyền Giám đốc điều hành Quỹ Trăng Khuyết, nhận sai và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng. Đồng thời, ông cũng nói sau “sự cố” này không biết Quỹ Trăng Khuyết còn duy trì được các mái ấm hay không?

Ông Nam cho biết ngày 26-3, Quỹ Trăng Khuyết nhận được điện thoại của ông Phong (làm việc tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết, quận 12) trình báo về nạn bạo hành người già tại đây. Sau đó, đại diện Quỹ Trăng Khuyết gặp ông Phong.

Qua trao đổi, ông Phong cung cấp cho người này những thông tin, hình ảnh, clip liên quan. Tuy nhiên, do còn nhiều dữ liệu lớn chưa mở được và bận chuẩn bị cho công tác đại hội hàng năm nên đại diện Qũy Trăng Khuyết hẹn ông Phong cho thời hạn 15 ngày.

Đến ngày 28-3, ông Phong đăng tải thông tin về việc ông Giỏi bạo hành cụ T. lên trang Facebook cá nhân.

Tiếp đến, ngày 25-5, Công an Quận 12 có lệnh bắt tạm giam Giỏi và lệnh yêu cầu ông Phong gỡ thông tin truyền thông để xử lý.

Về ông Giỏi (người bạo hành cụ bà), ông Nam cho biết đây cũng là thành viên của mái ấm. Do còn khỏe và nhanh nhẹn nên ông Giỏi tự nhận chăm sóc các cụ già yếu hơn. Lãnh đạo Quỹ Trăng Khuyết thừa nhận sai trong vấn đề sử dụng lao động.

Còn về vấn đề tài chính, ông Nam cho hay Quỹ Trăng Khuyết có các nguồn thu như viện trợ từ cộng đồng, các đối tác nền tảng gây quỹ, dịch vụ thu hộ qua ví điện tử, thân nhân của các mảnh đời cần chăm sóc…

Ông Nam cũng thông tin đã tạm ngừng hoạt động đối với 3 mái ấm, chỉ còn 2 mái ấm đang cưu mang tổng cộng 47 cụ già và 2 chi nhánh văn phòng vẫn đang hoạt động. Thông tin thêm, ông Nam nói Quỹ Trăng Khuyết và các chi nhánh trực thuộc hiện chưa có giấy phép hoạt động cơ sở bảo trợ xã hội.

Cũng tại đây, ông Phong tuyên bố không liên quan đến Quỹ Trăng Khuyết từ ngày hôm nay (10-6).

Trong khi đó, chị Đ. – con của cụ bà bị đánh đập nói chị rất đau lòng. Do gia đình khó khăn, không có người chăm sóc, chị đã tin tưởng gửi mẹ tới Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết nhưng không ngờ mẹ lại bị hành hạ như vậy.

Theo Anh Vũ (Nld.com.vn)

XEM THÊM