Vụ giáo viên bị tố sàm sỡ nữ sinh ở huyện Nhà Bè: Thầy giáo đã xin nghỉ việc không hưởng lương

Thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối, sàm sỡ học sinh đã xin nghỉ việc, không hưởng lương, chờ nghỉ hưu theo nguyện vọng (từ 1/12).

Chiều 9/6, nguồn tin từ Phòng GDĐT huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, thầy giáo dạy Toán bị tố có hành vi quấy rối, sàm sỡ nữ sinh đã xin nghỉ việc chờ hưu trong tháng 6/2023. Hiện tại, đơn vị này đang thực hiện xác minh thông tin để báo cáo với Sở GDĐT TP.HCM.

Thầy giáo bị tố có hành vi sàm sỡ nữ sinh đã xin nghỉ việc. Ảnh: FBPH

Cùng ngày, ông Phạm Tấn Phước, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè cũng xác nhận, thầy giáo bị tố nêu trên là giáo viên của trường. Nhà trường đã nắm được thông tin lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội và đã yêu cầu thầy này làm đơn tường trình; gặp gỡ, làm việc với phụ huynh và có báo cáo gửi Phòng GDĐT huyện Nhà Bè.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, thông tin bị đăng tải trên mạng xã hội, thầy giáo này đã làm bản tường trình, nhận ra khuyết điểm cũng như hành động sai trái không đúng với đạo đức của nghề giáo viên.

Nguồn tin của Dân Việt cho biết, ngành GDĐT huyện Nhà Bè cũng đã cùng với nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em nữ sinh. Được biết, hiện tinh thần của các em đã ổn định, không còn hoang mang và lo lắng.

Phụ huynh của các phụ huynh trong vụ việc cũng đồng ý với cách xử lý của trường và ngành giáo dục.

Như Dân Việt đã đưa tin, tối 8/6, tài khoản K.H đăng tải vụ thầy N.M.H, giáo viên dạy môn Toán tại Trường THCS N.B.K, huyện Nhà Bè (TP.HCM) có hành vi quấy rối, sàm sỡ các nữ sinh. Đính kèm thông tin này, tài khoản K.H tung nhiều hình ảnh cho thấy, người thầy trong hình có hành vi đặt tay lên eo, lên vai, kề sát đầu vào mặt nữ sinh.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi xảy ra sự việc thầy giáo bị tố sàm sỡ nữ sinh. Ảnh: FBT

Tài khoản cho biết, gia đình đến gặp thầy N.M.H để đối chứng. Tuy nhiên, thầy không thừa nhận hành vi sàm sỡ học sinh, mà cho rằng do cúi xuống nhặt đồ rồi vô tình đụng vào đùi học sinh.

Động thái của Sở GDĐT TP.HCM

Chiều 9/6, thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Nhà Bè xác minh và thực hiện báo cáo sự việc cùng hướng xử lý, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung: Tóm tắt sự việc, công tác xử lý theo quy trình; trao đổi cụ thể với phụ huynh về cách xử lý và hướng giải quyết với giáo viên.

Đặc biệt, trường phải quan tâm, đảm bảo chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh. Đảm bảo sự hỗ trợ tâm lý, giúp đỡ học sinh kịp thời.

Theo Sở GDĐT TP.HCM, Phòng GDĐT huyện Nhà Bè đã chỉ đạo trường trao đổi với phụ huynh và phụ huynh đồng tình với cách xử lý của nhà trường; mong muốn sự việc đến đây là chấm dứt để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các con.

Về mặt chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, Phòng GDĐT yêu cầu nhà trường và giáo viên phụ trách công tác tâm lý trường học tư vấn theo gợi ý như: Lắng nghe, động viên, tôn trọng quyền riêng tư của các em, hỗ trợ theo cách mà học sinh mong muốn… Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm ổn định tâm lý học sinh. Hiện nay tâm lý học sinh tương đối ổn định.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phòng GDĐT huyện Nhà Bè nhận khuyết điểm và báo cáo Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè về sự việc trên và có hướng chỉ đạo giải quyết. Tạm ngưng các phân công giảng dạy của thầy giáo bị tố nêu trên.

https://danviet.vn/vu-giao-vien-bi-to-sam-so-nu-sinh-o-huyen-nha-be-thay-giao-da-xin-nghi-viec-20230609164955169.htm

XEM THÊM