Vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác: Lái xe gây ra vụ việc mới 16 tuổi, khi đi về gara thì lạc đường

Chủ gara rửa xe xác nhận sự việc xảy ra tại gara của mình và đã cầu thị tìm cách khắc phục sửa chữa nhưng chưa tìm được tiếng nói chung với khách hàng trong vụ việc.

Ngày 18/4, trao đổi với PV Báo Tổ Quốc, anh Hoàng Đức Yên (37 tuổi, trú TP. Vinh) chủ gara rửa xe số 56 Nguyễn Du (TP. Vinh, Nghệ An) xác nhận sự việc xôn xao trên mạng xã hội về chiếc xe bán tải mang đi rửa rồi tìm thấy tại bãi rác xảy ra ở gara của anh. Anh Yên cho biết, hiện anh cũng đã làm việc với Công an phường Bến Thủy về sự việc này.

Anh Yên trình bày, trước đó vào chiều tối ngày 15/4, một người khách quen (chủ một gara khác) mang chiếc xe ô tô bán tải hiệu Ford Ranger đến tiệm của anh để rửa xe. Thời điểm này anh Yên đã rời khỏi gara, bên trong chỉ còn 3 người gồm anh L.X.Q. (SN 2007, trú xã Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An) – người thân và 2 người thợ. Vị khách này sau đó lái xe vào gara và chờ rửa.

Khoảng 7h20′ sáng 16/4, vị khách này đến gara để lấy xe nhưng không thấy đâu. Anh Yên tìm hiểu sự việc và trích xuất camera an ninh thì phát hiện lúc 0h cùng ngày anh Q. đã lái xe đi ra khỏi gara của mình.

Tá hỏa trước sự việc này, anh Yên cùng mọi người đi tìm kiếm khắp nơi. Đến 10h30′ cùng ngày, mọi người đã tìm thấy chiếc xe bán tải của khách đang nằm ở bãi rác đường ven sông Vinh thuộc khối 3 phường Trung Đô (TP. Vinh).

Thời điểm phát hiện, chiếc xe này đã bị hư hỏng một số bộ phận như: hỏng đèn hậu bên trái, nổ lốp phía trước bên phải, vỡ đèn gương trước bên phải, xây xước sơn ở hông xe.

Chiếc xe ô tô của khách được tìm thấy tại bãi rác trong tình trạng đã hư hỏng một số bộ phận

Anh Yên sau đó đã cùng làm việc với khách hàng để khắc phục thiệt hại của chiếc xe. Theo anh Yên, thiệt hại chiếc xe khoảng 15-17 triệu đồng. Tuy nhiên khách hàng yêu cầu đền bù thiệt hại 76 triệu đồng. Do chưa tìm được tiếng nói chung nên hiện vẫn chưa thể giải quyết sự việc.

Nói về người lái xe gây ra vụ việc trên, anh Yên cho biết đó là người thân họ hàng gửi ở nhờ. Người này mới 16 tuổi, chưa có bằng lái xe. Khi sự việc xảy ra, anh Yên gọi điện cho Q. nhưng không được. Sau khi tìm thấy, Q. cho biết đã lái xe đi dạo nhưng khi đi về gara thì lạc đường và xảy ra sự việc trên.

Gương chiếc xe bị hỏng.

Theo VietNamNet thông tin, trước đó vào chiều 16/4, anh V. (trú tỉnh Thừa Thiên Huế) đưa xe Ford Ranger màu đỏ cam đến một gara trên địa bàn đường Nguyễn Du (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để rửa xe.

Do trời tối nên anh V. chưa đến lấy xe. Đến khoảng 8h sáng ngày 17/4, anh V. đến lấy xe thì phát hiện xe ô tô không có trong tiệm và yêu cầu chủ gara “check” camera để theo dõi.

Sau khi xem camera thì anh V. thấy nhân viên của tiệm này đã lái xe ô tô của mình rời khỏi tiệm từ tối qua và không đưa xe quay trở lại.

Chiếc xe sau đó được một người dân ở phường Trung Đô (TP Vinh) phát hiện nằm ở bãi rác trong tình trạng nổ lốp, móp quanh xe, mất đèn hậu và ốp gương.

Chia sẻ với VietNamNet, anh V. xác nhận thông tin trên đúng sự thật và cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, chủ gara vẫn chưa gọi cho tôi để đàm phán, thỏa thuận. Tôi mong muốn họ nhận ra cái sai của mình. Tôi làm việc rất nhẹ nhàng nhưng họ không hợp tác”.

“Sau sự việc tôi không đăng trên mạng xã hội nhưng có người nào đó lấy thông tin để đăng. Tôi đang chờ từ giờ đến ngày mai xem động thái bên gara như thế nào. Họ vẫn đang rất vòng vo”, anh V. nói.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều cư dân mạng. Ảnh: F.B.

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, chị Ph. (ở TP Vinh) xác nhận thông tin và cho biết thêm: Hôm qua, chồng chị là người đưa chiếc xe bán tải nói trên đi rửa. Đến sáng nay, chồng chị đến lấy thì phát hiện xe bị mất, sau đó tìm thấy ở bãi rác thuộc phường Trung Đô (TP Vinh).

“Gia đình chúng tôi đã nhiều lần đưa xe đến rửa ở cửa hàng này nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc như thế. Đến giờ, chủ tiệm rửa xe vẫn chưa nói gì về chuyện đền bù”, chị Ph. nói.

Phóng viên cũng đã liên hệ theo số điện thoại quảng cáo trên biển tiệm rửa xe vừa bị “bóc phốt”, nhưng đầu dây bên kia cho biết “nhầm số”.

NT (SHTT)

XEM THÊM