Vụ lấn chiếm một phần đất lúa để xây biệt phủ: Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm

Ông Ngô Văn Trọng, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm vụ việc, theo đúng quy định pháp luật.

Mấy ngày qua, nhiều cơ quan báo chí liên tục phản ánh vụ việc ông Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1964), ở tổ 5, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ngang nhiên xây một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi.

Biệt phủ chiếm một phần đất lúa và đất nhà nước khi chưa được phép (Ảnh: TM)

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Ngô Văn Trọng, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm vụ việc, theo đúng quy định pháp luật. Theo ông Ngô Văn Trọng, Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

“Ông Sơn làm sai thì mình phải điều chỉnh theo quy định của pháp luật. Thành ủy thì không đi sâu vào những việc cụ thể về quản lý nhà nước. Quan điểm của Thành ủy như tôi nói thì ông này làm sai thì mình phải điều chỉnh theo quy định pháp luật. Còn khi nào thực hiện có vấn đề gì phải xin chủ trương thì UBND sẽ xin chủ trương. UBND thành phố cũng đang thực hiện đầy đủ theo chức năng nhiệm vụ được giao. Bây giờ phải phân xử cho rõ ràng. Bởi cái đó liên quan đến nhiều quy định pháp luật, cần phải xem xét chặt chẽ chứ không phải thích làm sao thì làm”, ông Trọng cho hay.

Trước đó, qua kiểm tra, Ủy ban nhân dân phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi phát hiện ông Nguyễn Hồng Sơn có các hành vi vi phạm hành chính về xây dựng, lập biên bản và báo cáo cấp trên. Cụ thể là các lỗi: Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị để xây dựng công trình khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, với tổng diện tích đất vi phạm là 620,66 m2 thuộc 2 thửa đất lúa số 158 và 159 do vợ và con ông Nguyễn Hồng Sơn đứng tên.

Ngoài xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, ông Nguyễn Hồng Sơn còn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị (đất thủy lợi, giao thông do Nhà nước quản lý) để trồng cây cảnh, xây dựng công trình, khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép, với tổng diện tích đất vi phạm 108,51 m2 thuộc các thửa đất 63 và 96.

Ngày 9/11, Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1964), ở tổ 5, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi với số tiền 70 triệu đồng, trong đó, phạt 45 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị và 30 triệu đồng đối với hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị. Quyết định xử phạt nêu rõ: Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận Quyết định xử phạt, ông Nguyễn Hồng Sơn buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của 2 thửa đất lúa số 158 và 159; buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu và trả lại hai thửa đất số 63 và 96 đã chiếm của Nhà nước tại tổ 5, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi./.

PV/VOV-Miền Trung

XEM THÊM