Vụ ngư dân bị ‘tra tấn’ trên biển: Triệu tập người giữ 150 triệu chủ tàu cá bồi thường cho nạn nhân

Liên quan vụ ngư dân bị hành hạ dã man bằng kìm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm một bị can và triệu tập lấy lời khai người được cho là đang giữ số tiền chủ tàu cá bồi thường cho nạn nhân.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm bị can tên Nguyễn Văn Của để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Đồng thời, CQĐT cũng triệu tập lấy lời khai đối với Trương Văn Bình (tự Bình bùa) – người được cho là đang cầm 150 triệu mà chủ tàu cá bồi thường cho nạn nhân T.V.T (47 tuổi, thường trú ấp 18, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) nhưng chưa đưa lại.

Ba trong số 5 bị can liên quan vụ án.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can gồm: Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải), Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, ngụ khóm 3, thị trấn Sông Đốc) và Đoàn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ khóm 6A, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và Sử Chí Tâm.

Đây là những nghi can trực tiếp thực hiện hành vi đánh L.V.B và T.V.T trên tàu cá BT 97993 TS tại tọa độ thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau, xảy ra ngày 23 và 24/5.

Ngoài ra, công an cũng thông tin kết quả giám định thương tật của nạn nhân T.V.T là 48%.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Hồ Nguyên Lễ (thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM) cũng đã nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí, tham gia tố tụng và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân T.V.T.

Theo Tiền Phong

https://tienphong.vn/vu-ngu-dan-bi-tra-tan-tren-bien-trieu-tap-nguoi-giu-150-trieu-chu-tau-ca-boi-thuong-cho-nan-nhan-post1495855.tpo

XEM THÊM