Vụ người đàn ông trộm vé số trúng giải, tiền: Xuất hiện thêm nạn nhân

Một chủ tiệm vé số tiếp tục phản ánh là nạn nhân của người đàn ông trộm tiền, vé số ngay trước mặt chủ tiệm mà Báo Pháp Luật TP.HCM thông tin.

Ngày 28-10, chị ĐPĐH (30 tuổi, quê Quảng Ngãi) chủ tiệm vé số trên đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân cho biết nhận ra người đàn ông trộm vé số, tiền mặt trong bản tin “Khách mua lấy tiền, vé trúng giải ngay trước mặt chủ tiệm vé số” của Báo Pháp Luật TP.HCM.

Người đàn ông ra hiệu cho chị H, lấy vé số, tiền. Ảnh chụp từ clip

Theo chị H, mình cũng là nạn nhân của người đàn ông này vào hai tháng trước. Tài sản bị mất là một xấp tiền hơn 5 triệu đồng để trong ngăn kéo tủ.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 50 ngày 26-8, người đàn ông chừng 45 tuổi chạy xe máy ghé vào tiệm vé số của chị H trên đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A.

Sau đó, người này tiến lại ngăn kéo tủ vờ ra hiệu cho chị H lấy tiền thối. Ảnh chụp từ clip

Người này tỏ vẻ không nói được và chỉ ra hiệu ba ngón tay ý mua ba tờ vé số và đưa ra 100 ngàn.

Sau khi nhận vé số, tiền thối, người này tiếp tục đưa thêm một tờ 100 ngàn, ra hiệu nhờ đổi hai tờ 50 ngàn đồng.

Chị H cho biết bình thường không bao giờ để khách tiến vào bên trong quầy nhưng vẫn bị dàn cảnh, trộm cắp ngay trước mặt. Ảnh; NT

Lúc chị H kéo ngăn kéo, ông này tiến lại gần, ra hiệu và cho tay vào hộc, cầm, chỉ vào các tờ tiền muốn đổi.

Sau khi nhận tiền, ông này ra xe rời đi. Chừng vài giây sau, chị H sinh nghi, kiểm tra thì phát hiện cọc tiền khoảng 5 triệu đồng để sâu bên trong ngăn kéo đã mất.

Trước đó, anh T, chủ tiệm vé số trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình cũng phản ánh bị người đàn ông này lấy mất vé số trúng thưởng, tiền ngay trước mặt. Ảnh chụp từ clip

“Khi xem clip người đàn ông lấy vé số, tiền ngay trước mặt chủ ở quận Tân Bình là tôi nhận ra ngay người đàn ông này. Ông ta đội nón kết, không đội nón bảo hiểm, đi xe ngược chiều như để chủ tiệm tưởng là ở khu vực nào gần đấy” – chị H kể và cho biết người đàn ông không nói gì, chỉ ú ớ ra hiệu và tiến sát vào quầy, khu vực để tiền.

Chị H đang mang thai nên cũng không đuổi theo hay hô hoán mà chỉ gọi điện nói với chồng. Vụ việc cũng không được trình báo công an.

Người đàn ông cho tay vào hộc tủ của anh T ra hiệu. Ảnh chụp từ clip

Tiếp nhận thông tin từ PV, đại diện Công an phường Bình Hưng Hòa A cho biết sẽ cử cán bộ xuống địa bàn để làm rõ.

Trong ngày, Công an quận Tân Bình cũng cho biết đang điều tra, truy xét vụ trộm cắp tài sản theo trình báo của anh anh TNT (38 tuổi, quê Nam Định) chủ tiệm vé số trên đường Trường Chinh, phường 15.

Trước đó, người đàn ông chạy xe máy đến tiệm của anh T, ra hiệu mua ba tờ, đưa 200 ngàn yêu cầu thối lại, sáng 27-10.

Người này ú ớ ra hiệu và tiến lại hộc tủ của anh T ba lần, cho tay vào bên trong rồi sau đó rời đi. Chủ tiệm sau đó phát hiện mất một số tiền mặt cùng vé số trúng thưởng (10 tờ vé số trúng giải 8 khách đổi – PV). Tổng giá trị khoảng 4 triệu đồng.

Một chủ tiệm vé số ở tỉnh Bình Dương cũng cung cấp đoạn clip kèm thông tin bị người đàn ông có ngoại hình y hệt như trên lấy đi một cọc tiền hơn 28 triệu vào hồi tháng 8 nhưng không muốn chia sẻ cụ thể thông tin.

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-nguoi-dan-ong-trom-ve-so-trung-giai-tien-xuat-hien-them-nan-nhan-post705313.html

 

XEM THÊM