Vụ nhiều cầu thủ Dortmund ngồi “cà phê đường tàu”: Sẽ xử phạt quán cà phê

Lực lượng chức năng đã vào cuộc xử lý quán “cà phê đường tàu” nơi nhiều cầu thủ Dortmund ngồi check-in.

Các cầu thủ Dortmund ngồi “cà phê đường tàu”

Liên quan đến hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi “cà phê đường tàu” đang lan truyền trên mạng xã hội, ngày 30/11, đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải cho biết, lực lượng chức năng đã lập barie rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Theo đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải, sau khi nắm bắt được thông tin nhiều cầu thủ thuộc câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế “check-in” trên đường sắt đoạn qua điểm giao cắt đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chính quyền phường đã có mặt tại hiện trường. Theo đó, quán cà phê được chia sẻ trên mạng là quán cà phê Toa.

Phần vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị phá dỡ

“Đơn vị đã làm việc với UBND phường Cửa Nam và đã có văn bản báo cáo sự việc lên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Ngay chiều qua, chính quyền phường đã rào chắn, phần vỉa hè sử dụng để bán cà phê vi phạm hành lang an toàn đường sắt đang được tháo dỡ”, vị này nói.

Lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chính quyền phường đã xử lý và cấm chủ cơ sở cà phê này bán hàng. Trong thời gian tới, phường sẽ ra quyết định xử phạt quán cà phê này.

Quán cà phê đã bị lực lượng chức năng đặt barie rào chắn

Trước đó, ngày 29/11, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund (Đức) đang ngồi trên phố “cà phê đường tàu” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội. CLB Borussia Dortmund đến Việt Nam, chuẩn bị cho trận đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/11.

Đầu năm 2018, khu vực phía Bắc ga Hà Nội xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, mất an toàn giao thông đường sắt. Trước thực trạng này, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại phố cà phê đường tàu.

Quận Hoàn Kiếm có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam. Ngày 15/9, phố “cà phê đường tàu” đã bị chính quyền “đóng cửa”.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/vu-nhieu-cau-thu-dortmund-ngoi-34-ca-phe-uong-tau-34-se-xu-phat-quan-ca-phe-a583226.html

XEM THÊM