Vụ nữ sinh lớp 12 văng tục với thầy giáo trong lớp: Nữ sinh nhận sai, xin tạm nghỉ học

Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 12 ở Khánh Hoà dùng từ ngữ tục tĩu đôi co với giáo viên trong lớp, thầy giáo cũng gọi học trò là “mày” và mắng là “bố láo”.

Cụ thể, đoạn clip khoảng 5 phút lan truyền trên mạng xã hội, một nữ sinh lớp 12 liên tục sử dụng từ ngữ tục tĩu, xưng mày, tao với thầy giáo trước mặt bạn bè trong lớp. Nữ sinh cho rằng bị thầy giáo giựt lỗ tai và chất vấn “ông quyền gì cấm tui”, “ông nuôi tôi ngày nào?”.

Thầy giáo trách nữ sinh về ứng xử ở nơi đông người, rồi mất bình tĩnh gọi học trò là “mày”, mắng nữ sinh là “bố láo”, “mất nết”. Thầy cho rằng nữ sinh hỗn láo từ đầu năm, đã được nhắc nhiều lần. Thầy giáo sau đó yêu cầu nữ sinh ra ngoài khi học sinh tiếp tục văng tục. Trong lúc tranh cãi, nữ sinh này có gọi một giáo viên khác đến, nhưng vì việc bận nên cô giáo không đến. Sau đó nữ sinh này bỏ ra ngoài.

Mặc dù chưa biết được lý do gì khiến xảy ra vụ việc nhưng những lời nói thô lỗ, hỗn hào, vô lễ của nữ sinh với thầy giáo của mình khiến không ít người lắc đầu ngán ngẩm. Thậm chí, cộng đồng mạng còn “dậy sóng” chỉ trích nữ sinh. Được biết, hiện tại nữ sinh này đã khóa Facebook của mình và bị ảnh hưởng tâm lý.

(Ảnh cắt từ clip)

Ngày 16/10, thầy Hà Văn Thọ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) xác nhận, đây là clip xảy ra tại trường vào ngày 13/10, được một học sinh trong lớp quay lại. Nữ sinh trên đang học lớp 12 tại trường và thầy giáo bị học sinh xúc phạm là giáo viên bộ môn.

“Sau khi clip phát tán trên mạng xã hội, nữ sinh này bị khủng hoảng tâm lý. Nữ sinh và gia đình có đề nghị tạm nghỉ học, nhưng cô giáo chủ nhiệm đã động viên nữ sinh tiếp tục đến lớp. Nữ sinh cũng đã nhận thấy hành vi của mình là sai. Đây là xích mích giữa thầy và trò, nữ sinh này đã có lời lẽ thiếu tôn trọng giáo viên.

Tuần tới các tổ bộ môn sẽ họp với giáo viên, giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường sẽ làm việc với học sinh, phụ huynh, sau đó có báo cáo gửi về Sở GD&ĐT”, thầy Thọ cho biết. Bên cạnh đó, trên cương vị là hiệu trưởng nhà trường, thầy Thọ mong cộng đồng mạng đừng “ném đá” nữ sinh và tin tưởng vào nhà trường.

Theo ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa, thầy giáo trong video là người hiền lành, nhưng thiếu kinh nghiệm khi đôi co với học sinh. Ông Quỳnh cho rằng cách xử lý trong tình huống này là ngưng tiết học và báo lên ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lý phù hợp.

Nguồn : https://hoahoctro.tienphong.vn/vu-nu-sinh-lop-12-vang-tuc-voi-thay-giao-trong-lop-nu-sinh-nhan-sai-xin-tam-nghi-hoc-post1478654.tpo

XEM THÊM