Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Cựu thiếu tá không quân tiều tụy khi hầu tòa

Hoàng Văn Minh – cựu thiếu tá không quân, trông tiều tụy khi có mặt tại phiên tòa sau sự việc tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận rồi cùng vợ và dượng khai báo gian dối.

Sáng 17/8, tại Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 (trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa) bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1986, cựu thiếu tá, trợ lý tài chính Trung đoàn Không quân 937) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bị cáo Minh (ở giữa) cùng vợ và dượng hầu tòa sáng 17/8.

Hai bị cáo khác là Huỳnh Thị Kim Hằng (vợ ông Minh) và Phạm Văn Võ (chồng của dì ruột Minh, ngụ Bình Dương) bị đưa ra xét xử về tội Khai báo gian dối.

An ninh phiên xử được siết chặt, chỉ có những người liên quan đến vụ án mới được vào dự

Trước 7h30, an ninh phiên xử được siết chặt, chỉ có những người liên quan đến vụ án mới được vào dự. Những người thân mang di ảnh nữ sinh đến tham dự phiên tòa.

Phiên tòa hoãn xử lần đầu vào ngày 20/6 do vắng đại diện bị hại, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại. Lần thứ hai bị hoãn vào ngày 18/7 do vắng thẩm phán.

Người thân mang di ảnh của nữ sinh xấu số đến dự tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 28/6/2022, Hoàng Văn Minh lái ô tô 7 chỗ chở nhiều người trong gia đình (trong đó có Hằng và Võ) trên đường 16/4, TP Phan Rang – Tháp Chàm. Ô tô sau đó tông xe máy của em Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, đi lấy giấy báo thi tốt nghiệp THPT) chạy cùng chiều. Nữ sinh bị hất văng vào trụ điện, tử vong tại chỗ.

Minh cùng vợ xuống kiểm tra, thấy nữ sinh bị thương nặng nên bảo người nhà đứng đợi, để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do lo sợ ảnh hưởng xấu đến bản thân và đơn vị, Minh nhờ Võ nhận là người lái xe.

Trước đó, vụ án từng 2 lần lên lịch xét xử nhưng đều hoãn. Phiên xử hôm nay dự kiến diễn ra trong một ngày.

Làm việc với cơ quan công an, Võ nhận là người điều khiển ô tô, gây tai nạn. Hằng cũng xác nhận điều này. Tuy nhiên quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng xác định vợ chồng Hằng khai báo gian dối, Minh mới là người lái xe gây tai nạn.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng xác định, Minh trong khi điều khiển ô tô đã sử dụng điện thoại, thiếu tập trung quan sát, không bảo đảm an toàn trong quá trình chuyển hướng, để xảy ra va chạm với xe máy của cháu Hoàng Anh khiến nạn nhân tử vong. Còn Võ và Hằng biết rõ Minh là người lái nhưng đã khai báo gian dối.

Quá trình điều tra, người nhà nạn nhân nhận được thông báo từ công an địa phương về việc “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Họ bức xúc, gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng, cho rằng kết quả đo nồng độ cồn không đúng, Hoàng Anh là học sinh giỏi trường chuyên, ngoan hiền, không thể có chuyện sử dụng bia rượu trong buổi sáng đến trường lấy giấy báo thi.

Liên quan vụ việc, Hội đồng Kỷ luật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã kỷ luật 5 cá nhân liên quan sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh

Tháng 8/2022, Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 đã khởi tố, bắt tạm giam Minh. 3 tháng sau, cơ quan này khởi tố Hằng và Võ, cho tại ngoại.

Tháng 12/2022, gia đình nữ sinh cũng gửi đơn tố giác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án. Nội dung này đang được cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý.

MINH MINH

Nguồn VTC: https://vtc.vn/vu-nu-sinh-o-ninh-thuan-bi-tong-tu-vong-cuu-thieu-ta-khong-quan-tieu-tuy-khi-hau-toa-ar813372.html

 

XEM THÊM