Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Công an vào cuộc

Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử gây xôn xao dư luận.

Ngày 18-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Trường Đại học Vinh xác nhận thông tin trên. Theo vị này, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã tới làm việc với Trường THPT chuyên Đại học Vinh để làm rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một tài khoản Facebook tự nhận là người thân của nữ sinh N.T.Y.N. đăng tải thông tin với nội dung: “Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn, xinh đẹp biết bao nhiêu, làm hết việc nhà cho mẹ, thương yêu các em và lấy chăm sóc gia đình làm niềm vui… Cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường”.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh nới em N. theo học trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo nội dung đăng tải, nữ sinh N.T.Y.N. hiện là học sinh lớp 10 ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Nữ sinh N.T.Y.N. có học lực giỏi, nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ “con sợ đi học, sợ đến trường”. Khi mẹ tìm hiểu thì biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Vì thế, người mẹ đã tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm.

Người mẹ tạm yên tâm nhà trường và cá nhân con sẽ tự xử lý được vấn đề. Người mẹ vẫn cố gắng đón đưa con đi học để tránh con bị bắt nạt, động viên con hàng ngày.

Tuy nhiên, theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, khi bố mẹ vắng nhà, nữ sinh N. đã dại dột quyên sinh.

Khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi để xảy ra sự việc đau lòng trên.

Đại diện Trường Đại học Vinh trả lời cơ quan báo chí sau khi sự việc xảy ra

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của nữ sinh, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, cho biết em N.T.Y.N. là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1. Trong thời gian gần đây, em N. xin nghỉ học nhiều buổi và có ý định xin chuyển lớp.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh – Sinh viên (Đại học Vinh), cho biết: “Nhà trường, giáo viên, các em học sinh rất sốc và đau buồn trước việc học sinh đang học ở trường tử vong. Hiện trường đang khẩn trương làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp để xác minh các nội dung liên quan một cách chính xác, khách quan nhất”.

Được biết, liên quan đến sự việc trên, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, làm rõ vụ việc.

Theo Đức Ngọc (Nld.com.vn)

XEM THÊM