Vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn: Thầy hiệu trưởng, cô chủ nhiệm bị đe dọa

Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và nhiều học sinh, phụ huynh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh bị đe dọa bằng tin nhắn.

Sáng ngày 20/4, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường ĐH Vinh cho biết: “Sau sự việc em N.T.Y.N tự vẫn tại nhà riêng, thầy hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 và một số học sinh, phụ huynh trong trường nhận được tin nhắn đe dọa từ người lạ”.

Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và nhiều học sinh, phụ huynh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh bị đe dọa qua tin nhắn

Nhà trường đã báo với cơ quan công an để làm rõ đồng thời bảo vệ an toàn cho giáo viên và học sinh.

“Ngay ngày thứ 2, sau sự việc đau lòng của em N. trường đã tổ chức cuộc họp, mời phụ huynh, các em học sinh lên làm việc thì học sinh và phụ huynh đã phản ánh việc nhận được tin nhắn đe dọa”, ông Khôi nói.

Có phụ huynh đã chủ động báo với công an vào cuộc để đảm bảo an toàn cho chính mình và con em của mình.

“Sáng nay, tôi có gặp thầy Chung (Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh), để xem tin nhắn. Điện thoại của thầy nhận được hàng trăm tin nhắn với ngôn ngữ tục tĩu và đe dọa về sự an toàn, sức khỏe, tính mạng thầy… Ngoài ra, điện thoại của thầy cũng liên tục bị làm phiền, kể cả lúc 1 – 2h sáng”, ông Khôi nói tiếp.

Học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh không khỏi khoang mang khi nhận được tin nhắn khủng bố

Ngoài ra, cô Việt Hà (Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, vừa bị tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm) cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Cũng theo ông Khôi, bản thân ông đã sang trường chuyên để nắm bắt thông tin, hiện tâm lý của các em học sinh đang rất lo sợ. Ông còn nghe được câu chuyện học sinh mặc áo đồng phục trường đi ra đường bị nhiều người xúc phạm và thậm chí là đe dọa. Đến mức các em phải bàn với nhau ra đường phải thay áo đồng phục.

“Hiện nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc em Y.N. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo, rà soát tất cả các hoạt động giáo dục của Trường THPT Chuyên, sẵn sàng gặp gỡ, làm việc để lắng nghe ý kiến từ phía gia đình nữ sinh N.”, ông Khôi cho biết thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đêm 15/4, người thân bàng hoàng phát hiện em N.T.Y.N. (học sinh lớp 10A15, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh) tử vong tại gia đình ở phường Trung Đô, TP Vinh.

Có người tự nhận là người thân của em N. lên mạng Facebook cho biết em đã tự treo cổ tự vẫn vì bị bạo lực học đường. Điều xót xa là trước đó mẹ em đã đến xin nhà trường cho em chuyển sang lớp khác nhưng không được.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với báo chí, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh cho biết: “Khoảng thời gian qua học kỳ I, em Y.N. có lên xin chuyển sang lớp khác. Còn phụ huynh của em N. thì không gặp thầy”.

Còn cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho biết: “Có lần Y.N xin cô đơn chuyển lớp, và hỏi nộp đơn cho ai. Sau đó cô cho biết, cô không có đơn và đơn phải nộp cho ban giám hiệu. Còn phụ huynh cũng không xin cô cho em chuyển lớp”.

Sau sự việc xảy ra, Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã làm việc với nhà trường để nắm thông tin, tình hình vụ việc. Cô Hà cũng bị tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm.

Sỹ Hòa

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-nu-sinh-truong-chuyen-tu-van-hieu-truong-chu-nhiem-bi-de-doa-d588511.html

 

XEM THÊM