Vụ sập đèn sân khấu ở Bình Dương: 1 trẻ em bị nứt sọ trán

Anh H.V.Q. (33 tuổi) chấn thương vùng đầu, cột sống, thắt lưng, gãy nhiều xương sườn; chị D. (31 tuổi) chấn thương não và “vùng kín”.

Liên quan đến vụ việc dàn đèn sâu khấu nhạc nước ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đổ sập vào tối 3/12 làm nhiều người bị thương, các đơn vị liên quan đã có thông tin về sự cố này.

Theo Vietnamnet cho biết, sự kiện biểu diễn sân khấu nhạc nước diễn ra tại Khu công viên The Sun Casa Hòa Lợi do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Ong Vàng tổ chức. Chương trình bắt đầu từ ngày 2/12 để phục vụ cộng đồng, không thu phí người dân khi đến vui chơi.

Trong lúc đang biểu diễn, khu vực này xuất hiện mưa to, gió giật mạnh làm giàn đèn sân khấu (cao khoảng 7 mét) bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, khiến 8 người đang ngồi xem phía dưới bị thương.

Khu vực xảy ra tai nạn đã được phong toả

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng của TP Thủ Dầu Một đã nhanh chóng có mặt phong toả, khám nghiệm hiện trường, đồng thời cấp cứu các nạn nhân bị thương.

Đến sáng ngày 4/12, đã có 5 người được xuất viện về nhà. Còn 3 trường hợp khác bị thương nặng đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, trong đó có 1 trẻ em.

Chiều tối cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện xác nhận, nơi đây vẫn đang điều trị tích cực cho một số nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng trên.

Tuy nhiên, Dân Trí đưa tin, trước đó, vào khoảng 21h đêm 3/12, khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Bình Dương tiếp nhận ban đầu tổng cộng 7 bệnh nhân từ hiện trường vụ việc. Trong đó, có 6 người lớn và 1 trẻ em.

Nhiều người bị thương nặng khiến không gian trở nên hỗn loạn

Cụ thể, bé P.L.K., nhập viện trong tình trạng nứt sọ trán, gia đình xin tự chuyển viện; chị L.B.T. (39 tuổi, ngụ Bến Cát, Bình Dương), đã được bệnh viện chuyển lên tuyến trên theo yêu cầu của gia đình.

Riêng 3 bệnh nhân là T.T.B.N. (23 tuổi), N.T.M.Y. (17 tuổi) và L.T.B.T., đều đã được cho về sau khi cấp cứu.

Còn 2 bệnh nhân là anh H.V.Q. (33 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng đầu, cột sống, thắt lưng, gãy nhiều xương sườn, được chuyển lên khoa Ngoại Thần kinh để tiến hành hồi sức; và chị D. (31 tuổi) bị chấn thương não và chấn thương “vùng kín”, được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu.

“Trong các bệnh nhân chúng tôi tiếp nhận, trường hợp chị L.B.T. chuyển lên tuyến trên và trường hợp chị D. tương đối nặng, tính mạng vẫn còn nguy hiểm”, nguồn tin cho biết.

Hiên, Công an TP Thủ Dầu Một vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Theo Đ.K (2sao/VietNamNet)

XEM THÊM