Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc khiến 4 người bị vùi lấp: Xót xa Thượng úy CSGT hy sinh ngay sát ngày cưới

Thượng úy Lê Ánh Sáng chuẩn bị lấy vợ thì gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Theo VnExpress.net thông tin, vào khoảng 14h30, đoạn đèo Bảo Lộc gần Trạm cảnh sát giao thông Madagui (thuộc phòng CSGT Công an Lâm Đồng) bị sạt lở. Hàng chục tấn đất đá đã sạt lở từ trên đỉnh đồi xuống lấp toàn bộ mặt đường đèo. Trụ sở cảnh sát bị vùi lấp một phần. Vụ sạt lở khiến ba cảnh sát giao thông cùng một người dân mất tích.

Những người gặp nạn là thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (42 tuổi), thượng úy Lê Quang Thành (46 tuổi), thượng úy Lê Ánh Sáng (33 tuổi, cùng công tác tại Trạm CSGT Madaguoi) và một người dân tên Ngọc Anh.

Sự ra đi đột ngột của 3 chiến sĩ cảnh sát và 1 người dân khiến gia đình, người thân, bạn bè và dư luận bàng hoàng, thương tiếc. Đau xót hơn, trong 3 chiến sĩ CSGT hy sinh, thượng úy Lê Ánh Sáng vừa tổ chức ăn hỏi, chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới. “Thương nhất là thượng úy Lê Ánh Sáng. Đồng chí Sáng vừa tổ chức đám hỏi xong, dự định ngày 12/8 làm đám cưới thì tai họa ập đến”, một cán bộ thuộc Phòng CSGT Lâm Đồng nghẹn ngào chia sẻ với PV VTC News.

Rạng sáng 31/7, rất đông thân nhân của các chiến sĩ CSGT gặp nạn trên đèo Bảo Lộc đã có mặt ở khu vực nhà vĩnh biệt – Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa khiến ai chứng kiến cũng đều xót xa.

Các chiến sĩ gặp nạn đã được đưa về nhà vĩnh biệt, Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai. (Ảnh: VTC News

Chị Huệ – vợ thượng úy Lê Quang Thành và con gái anh khóc ngất trước cánh cửa nhà vĩnh biệt. Họ quá đau đớn trước sự ra đi quá đường đột của anh.

Anh Quang, anh ruột chị Huệ cho biết, sáng 30/7, thượng úy Thành vẫn ăn cơm cùng cả nhà tại TP Đà Lạt. Sau đó, anh lên Trạm CSGT Madaguoi để công tác thì gặp nạn.

“Nhà tôi ở huyện Bảo Lâm, chiều 30/7 tôi thấy rất đông xe cảnh sát, cứu thương chạy về hướng huyện Đạ Huoai. Tôi đọc báo thì thấy có vụ sạt lở đèo Bảo Lộc khiến 3 chiến sĩ CSGT bị vùi lấp. Tôi lấy điện thoại gọi cho Thành thì thấy lúc đổ chuông, lúc máy bận. Tôi nghĩ Thành đang bận xử lý công tác sạt lở. Thế nhưng, sau đó gia đình được báo tin là Thành bị vùi lấp”, anh Quang nói.

Còn theo bà Vân – người thân của thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, sáng 30/7, anh Thường có gọi điện thoại về hỏi thăm sức khỏe của cha mình. Anh Thường thông báo với gia đình anh đang đi tuần tra. Đến khoảng 15h ngày 30/7 thì cả nhà mới bàng hoàng khi nghe tin đất đá vùi lấp Trạm CSGT Madaguoi.

“Vợ của Thường giờ đi không nổi nữa, quá đau đớn. Thường đi để lại người vợ tảo tần cùng hai cậu con trai đang học tiểu học”, bà Vân nghẹn ngào.

Người thân của các nạn nhân cho biết, họ đang nỗ lực cung cấp các thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng nhằm sớm đưa các thi thể về mai táng. Ai cũng cảm thấy bàng hoàng và đau đớn đến tột cùng khi nghe tin vụ sạt lở kinh hoàng.

Một xe khách bị đất đá đẩy về phía vực trên đèo Bảo Lộc, chiều 30/7. Ảnh: VnExpress.net

Được biết lúc xảy ra sạt lở, một xe khách 45 chỗ đang chạy trên đèo cũng đã bị đất đá đẩy trôi vào tôn hộ lan về phía vực trên đèo Bảo Lộc.

Công an tỉnh Lâm Đồng và các địa phương như TP Bảo Lộc và các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội cùng nhiều lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ghi nhận tại hiện trường, gần 20 máy múc, xe ben được điều động để múc đất triển khai cứu hộ. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cũng túc trực suốt đêm tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai cũng như hiện trường vụ sạt lở nhằm nhanh chóng hoàn tất công tác khám nghiệm, làm rõ vụ việc.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-sat-lo-deo-bao-loc-xot-xa-thuong-uy-csgt-hy-sinh-ngay-sat-ngay-cuoi-d173229.html

XEM THÊM