Vụ tai nạn 8 người chết: Có người mất cả vợ và đứa con duy nhất

Chuyến xe tử thần chở 20 người dân Quảng Ngãi ra Đà Nẵng khám bệnh rồi gặp tai nạn, cướp đi sinh mệnh của 8 người, trong đó có người đàn ông mất cả vợ và đứa con duy nhất.

Chuyến xe định mệnh

3h sáng ngày 14.2, tài xế Phạm Đức Hậu ở thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi cầm lái xe ôtô khách 16 chỗ hiệu Ford Transit mang biển kiểm soát 76B-006.60 chở theo 20 người ở các xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa), xã Nghĩa Hà, Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi) ra Đà Nẵng để khám bệnh.

Xe đi đến khu vực ngã tư trên tuyến đường ven biển ĐT129 đoạn qua xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thì va chạm với xe container đi từ hướng Quốc lộ 1A xuống cảng Kỳ Hà. Hậu quả làm 8 người chết, 12 người bị thương.

Ông Nguyễn Luận đau đớn khi mất cả vợ và đứa con duy nhất. Ảnh: Ngọc Viên

Chuyến xe định mệnh đã cướp đi sinh mạng của 8 nạn nhân, trong đó có gia đình mất cả vợ lẫn đứa con duy nhất.

Ngồi thẫn thờ trong căn nhà cấp bốn bệ rạc, bên cạnh là thi thể của vợ và đứa con trai duy nhất, ông Nguyễn Luận (60 tuổi) ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, TP Quảng Ngãi vẫn chưa thể tin là mình vừa mất đi những người thân. Ông nói trong tiếng nấc nghẹn: “Con trai tôi là Nguyễn Trần Hữu Trung (SN 1999) và vợ Trần Thị Máy (SN 1968) đều tử vong trong vụ tai nạn trên. Nhà có 3 người thì 2 người đã tử vong, còn lại một mình tôi. Tôi không biết mình phải sống ra sao những ngày tháng sau này”.

Theo ông Nguyễn Luận, con trai ông bị đứt dây chằng nên được mẹ dẫn ra Đà Nẵng để phẫu thuật. Gia đình khó khăn nên phải vay tiền để chạy chữa cho con. Ông Luận nghẹn ngào nói: “Trước lúc đi, vợ và con trai tôi còn dặn tôi nhớ ăn sáng rồi hãy đi làm, chứ đừng tiết kiệm mà để bụng đói. Có ai ngờ đâu đó là lần cuối cùng tôi được nghe tiếng vợ và đứa con duy nhất của mình”.

Trong số 8 nạn nhân tử vong ở Quảng Ngãi thì có 4 người đều ở xã Nghĩa Hòa, khi hay tin, người dân ở Quảng Ngãi đều bàng hoàng thương tiếc. Sáng 14.2, từng đoàn xe cấp cứu hú còi chở các nạn nhân xấu số về nhà, khiến không khí tang thương bao trùm. Ông Ngô Đình Tâm, ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, TP.Quảng Ngãi, là hàng xóm của gia đình nạn nhân Nguyễn Luận buồn bả nói: “Tôi hay tin mà run, bỏ dở công việc gia đình để cùng chung tay lo hậu sự cho gia đình ông Luận và tiếc thương cho những nạn nhân, giờ chỉ cầu mong cho những người bị thương tai qua nạn khỏi”.

Tức tốc hỗ trợ các nạn nhân, điều tra nguyên nhân tai nạn

Cách nhà ông Nguyễn Luận không xa là nhà ông Bạch Ngọc Linh, 64 tuổi, trú xã Nghĩa Hà cũng là nạn nhân trong vụ TNGT trên. Không khí tang thương bao trùm lên xóm nhỏ khi chiếc xe cấp cứu chở thi thể ông Linh về nhà. Ông Linh sống một mình trong căn nhà cấp bốn tềnh toàng. Hay tin ông tử vong trong chuyến xe tử thần, khiến ai nấy đều tiếc thương, họ cùng chung tay lo hậu sự cho ông.

Ông Trần Ngọc Xôn – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà cho biết, trước mắt xã cử các lực lượng đến từng nhà để hỗ trợ các nạn nhân lo hậu sự, còn ông Nguyễn Đăng Vinh – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, sau khi nắm tình hình vụ việc, địa phương đã lập các đoàn đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân, động viên người thân trước mất mát to lớn do TNGT gây ra.

Người dân đưa thi thể ông Bạch Ngọc Linh, 64 tuổi, trú xã Nghĩa Hà về nhà mai táng. Ảnh: Ngọc Viên

Ông Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin, đã giao cho Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương, đơn vị có liên quan kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn, chia buồn với các gia đình có nạn nhân tử vong.

Ông Tuấn cũng yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý theo quy định.

VIÊN NGUYỄN

THEO LAO ĐỘNG: https://laodong.vn/xa-hoi/vu-tai-nan-8-nguoi-chet-co-nguoi-mat-ca-vo-va-dua-con-duy-nhat-1147627.ldo

XEM THÊM