Vụ TNGT ở Quảng Nam: Tăng cường bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai điều trị cho các nạn nhân

Chiều 15/2, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, hai cán bộ y tế từ Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trong đó có một bác sĩ và một cử nhân điều dưỡng đã được tăng cường cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hội chẩn, điều trị cho bệnh nhân Lê Văn Nốp (đang điều trị tại Khoa Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam). Hiện bệnh nhân Lê Văn Nốp đã qua cơn nguy kịch.

Các bệnh nhân trong vụ tai nạn thương tâm đang được tích cực điều trị tại bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Với sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành, 3 bệnh nhân nặng trong số 11 người đang điều trị tại bệnh viện đã có tiến triển tốt.

Các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực, cột sống thắt lưng đều có sự chuyển biến tốt. Bệnh viện tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực cho các bệnh nhân nhẹ hơn, dự kiến trong vài ngày tới sẽ được xuất viện – Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng cho biết thêm.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã và đang nỗ lực hết sức cùng sự hỗ trợ của chuyên gia đầu ngành để thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh trong việc tập trung tốt nhất mọi điều kiện có thể cứu chữa cho các nạn nhân.

Trước đó, sáng 15/2, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng xác nhận, nạn nhân thứ 10 trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nói trên đã tử vong là ông Đinh Tám (40 tuổi), ở xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi. Nạn nhân bị đa chấn thương, chấn thương nội sọ.

Như tin đã đưa, lúc 3 giờ 41 phút ngày 14/2, tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT129 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp thuộc xã Tam Hiệp, Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô khách 76B-006.60 chở theo nhiều người và xe đầu kéo 92H-004.33, kéo theo rơ moóc 92R-004.69 do ông Trần Minh Nhật (sinh năm 1982, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển lưu hành theo hướng cầu vượt Trường Hải – cảng Tam Hiệp.

Như vậy, đến nay, vụ tai nạn làm 10 người tử vong, 11 người khác bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/y-te/vu-tngt-o-quang-nam-tang-cuong-bac-si-tu-benh-vien-bach-mai-dieu-tri-cho-cac-nan-nhan-20230215165650186.htm

XEM THÊM