Vụ tông tử vong CSGT và 2 người dân: Tạm giữ 5 đối tượng và nhiều kg nghi ma túy

Trong vụ xe tông chết CSGT và hai người dân ở Long An, công an tạm giữ 5 đối tượng, thu 6 kg tinh thể rắn, 18 bánh nghi chất ma túy ở trong xe và nhà của các nghi can.

Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An chính thức thông tin liên quan về vụ xe nghi chở hàng cấm tông tử vong thiếu tá CSGT và 2 người dân xảy ra chiều 21/4 trên địa bàn huyện Đức Hòa gây phẫn nộ dư luận.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng. Kiểm tra phương tiện ô tô bán tải, công an phát hiện thu giữ 5kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 4 bánh (nghi là heroin).

Hiện trường vụ xe nghi chở chất cấm tông tử vong thiếu tá CSGT và 2 người dân

Từ đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra mở rộng khám xét các địa điểm khác có liên quan đến xe nghi chở hàng cấm này trên địa bàn huyện Đức Hòa, công an tạm giữ thêm 3 đối tượng, thu giữ 1 kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 14 bánh (nghi là heroin).

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu tài xế điều khiển ô tô bán tải BKS 49C-296.01 khai nhận có sử dụng ma túy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tiến hành khởi tố vụ án giết người và hoàn chỉnh thủ tục để khởi tố bị can (tài xế điều khiển phương tiện) về hành vi “Giết người”. Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra.

Như đã thông tin, khoảng 16h ngày 21/4, Công an huyện Đức Hòa phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường tỉnh 824, đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam để bắt tội phạm vận chuyển hàng cấm. Khi thấy ô tô bán tải BKS 49C-296.01 chạy với tốc độ rất nhanh theo hướng TP.HCM có biểu hiện nghi vấn, CSGT ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra, nhưng lái xe không chấp hành.

Lái xe bán tải đã tông thẳng vào nhóm cảnh sát, trong đó có thiếu tá CSGT Nguyễn Xuân Hào (công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đức Hòa) và hai người dân là Huỳnh Nguyễn Chí Mẫn (SN 1994, ngụ Quận 5, TP.HCM) và Phan Thị Kim Thanh (SN 1973, ngụ Quận 12, TP.HCM) tử vong.

Sau khi xe tải lật, hai đối tượng cố thủ bên trong và chống cự. Lực lượng chức năng đã phải đập vỡ kính cửa để khống chế hai đối tượng.

Theo Tuấn Kiệt (VietNamNet)

XEM THÊM