Vụ TVHK xách ma túy: Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM nói gì khi có mặt ở sân bay trực tiếp chỉ đạo phá án?

“Khi trực tiếp chỉ đạo phá án, nói thật là tôi đã run. Run không phải vì sợ mà thấy tiếc quá, tuổi đời còn trẻ như vậy”, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM – ông Đinh Ngọc Thắng chia sẻ.

Liên quan vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 4 tiếp viên: Nguyễn Thanh Thuỷ, 37 tuổi; Võ Tú Quỳnh; Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân.

Trước đó, sáng 16/3, các cán bộ hải quan đã kiểm tra vali hành lý của các tiếp viên chuyến bay VN10 và phát hiện điều bất thường. Kết quả phát hiện trong hành lý của 4 tiếp viên có 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp.

Số thuốc lắc, ma túy được phát hiện trong hành lý của các tiếp viên hàng không

Trao đổi với Báo Thanh Niên, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng cho rằng, mang 1 kg hay 10 kg ma túy đều nguy hại như nhau. “Độ tuổi của các tiếp viên này còn rất trẻ, trẻ quá. Khi trực tiếp chỉ đạo phá án, nói thật là tôi đã run. Run không phải vì sợ mà thấy tiếc quá, tuổi đời còn trẻ như vậy, cả tương lai dài phía trước… Hơn 3 giờ sáng, trên đường về nhà tôi cứ tự hỏi tại sao các bạn trẻ này lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy”, Vị Cục trưởng nói.

Trao đổi với VietNamNet về quá trình kiểm tra, phát hiện hơn 11kg trong vali của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines, ông Đinh Ngọc Thắng – Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết, mục tiêu chính của vụ án là bắt đối tượng chủ mưu, đứng đằng sau. Đây là kế hoạch lớn của các cơ quan điều tra, ngành Hải quan cũng như Cục Hải quan TP.HCM.

Tại thời điểm phát hiện số ma tuý khủng trên, Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng đã trực tiếp có mặt tại sân bay tới 3h sáng ngày hôm sau (17/3) để nắm tình hình.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay, cảnh sát đã khám xét nơi ở của 4 người bị tạm giữ nói trên. Tuy nhiên, ma túy không được phát hiện thêm.

Bước đầu, những người này khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập, làm việc với người môi giới đưa số hàng từ Pháp về TP.HCM. Người này ở Việt Nam và nhận mối từ bên Pháp trước khi liên hệ với một nữ tiếp viên để vận chuyển.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

XEM THÊM