Vua bóng đá Pele hồi tỉnh sau cơn nguy kịch, tiếp tục cổ vũ Brazil

Biểu tượng bóng đá Brazil và thế giới, Vua bóng đá Pele đã cập nhật cho người hâm mộ lo lắng về sức khỏe của ông một bài đăng từ bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo.

Thời gian qua, Pele đã phải chiến đấu chống lại căng bệnh ung thư ruột quái ác. Theo giới truyền thông Brazil, tình trạng sức khỏe của ông đang chuyển biến theo chiều hướng rất xấu và mới được chuyển tới khu an dưỡng cuối đời ở bệnh viện.

Hôm 3/12, tờ Folha de Sao Paulo khẳng định cơ thể Pele đã không còn phản ứng với các biện pháp hóa trị liệu. Như vậy cũng có nghĩa các bác sỹ đã bất lực trong việc chữa trị cho ông. Bây giờ Pele phải tự mình chống lại tử thần mà không còn được ai hỗ trợ.

Tuy nhiên, huyền thoại bóng đá 82 tuổi hiện vừa cập nhật tình trạng của mình và cảm ơn người hâm mộ vì đã nhận được nhiều tin nhắn động viên.

“Các bạn của tôi, tôi muốn giữ cho mọi người bình tĩnh và tích cực”, Pele viết trên Instagram. “Tôi mạnh mẽ, tràn đầy hy vọng và tôi tuân thủ điều trị như bình thường. Tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ y tế và điều dưỡng vì tất cả sự chăm sóc mà tôi đã nhận được”.

“Tôi có rất nhiều niềm tin vào Chúa và mọi thông điệp yêu thương mà tôi nhận được từ các bạn trên khắp thế giới đều khiến tôi tràn đầy năng lượng. Và hãy xem Brazil ở World Cup một lần nữa!

Cảm ơn bạn rất nhiều cho tất cả mọi thứ”.

Bệnh viện Israelita Albert Einstein cũng đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Bảy liên quan đến Pele. Bệnh viện cho biết huyền thoại bóng đá thế giới lúc này “ổn định, tình trạng sức khỏe nhìn chung đã cải thiện”.

Trước trận đấu của Brazil với Cameroon tại lượt cuối vòng bảng World Cup vào thứ Sáu, người hâm mộ đã giương cao biểu ngữ với thông điệp ủng hộ Vua bóng đá và hình ảnh của ông cũng được chiếu trên các tòa nhà ở Qatar như một sự động viên.

Huyền thoại từng 3 lần vô địch World Cup vẫn được xem là cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá từ trước đến nay.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)

XEM THÊM