World Cup 2022 dùng trái bóng đặc biệt nhất lịch sử, là ‘ác mộng’ với thủ môn

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, trái bóng World Cup ‘Al Rihla’ có nhiều tính năng thú vị chưa từng xuất hiện trong lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Al Rihla – tên của trái bóng – có nghĩa là “cuộc hành trình” trong tiếng Ả Rập và được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến ​​trúc, quốc kỳ của nước chủ nhà Qatar. Trái bóng có màu trắng ngọc trai và những đường nét trang trí rất sặc sỡ. Đây là một trái bóng thứ 14 liên tiếp mà hãng adidas sáng tạo riêng cho các kỳ World Cup.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Al Rihla được tạo ra để phục vụ cho các trận đấu có tốc độ cao vì đây sẽ là trái bóng bay nhanh hơn bất kỳ trái bóng nào trong lịch sử World Cup. Điều này giúp những cú sút sẽ đi nhanh và chính xác, thách thức khả năng phản xạ của các thủ môn. Trong khi đó, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến nhiều siêu phẩm ở World Cup 2022.

Trái bóng World Cup.

“Các trận đấu bóng đá ngày càng nhanh hơn, độ chính xác và sự ổn định của quỹ đạo bay trái bóng trở nên cực kỳ quan trọng. Thiết kế mới cho phép trái bóng duy trì tốc độ cao khi bay trong không khí. Chúng tôi đặt mục tiêu biến điều không thể thành có thể với quả bóng này. Al Rihla sẽ là quả bóng bay nhanh và chính xác nhất trong lịch sử giải”, Franziska Löffelmann, Giám đốc thiết kế Adidas cho biết.

Trái bóng được bao phủ bằng một loại da PU được xử lý bề mặt đặc biệt, với hình dạng 20 mảnh mới để cải thiện độ chính xác, độ ổn định khi bóng bay. Al Rihla là trái bóng World Cup đầu tiên được sản xuất bằng mực và keo gốc nước rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, bên trong trái bóng thi đấu sẽ được đặt một cảm biến hỗ trợ công nghệ việt vị bán tự động. Đây cũng là lần đầu tiên FIFA áp dụng công nghệ này vào một kỳ World Cup.

Từ vài tháng trước khi World Cup diễn ra, trái bóng Al Rihla đã xuất hiện trước công chúng 10 thành phố trên toàn thế giới với sự xuất hiện của các huyền thoại bóng đá như Iker Casillas, Kaká. Trái bóng này được bán với giá 165 USD, tương đương hơn 4 triệu đồng.

(Nguồn: Tiền Phong)

XEM THÊM