Xả súng hàng loạt trong lúc đón Tết Nguyên đán, ít nhất 10 người chết

Cảnh sát Mỹ cho biết, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tối 21/1 ở thành phố Monterey Park, khi hàng nghìn người tụ tập đón mừng Tết Nguyên đán.

RT đưa tin, vụ xả súng đã xảy ra trong hoạt động đón Tết Âm lịch ở thành phố Monterey Park, bang California vào tối ngày 21/1 (giờ địa phương).

Cảnh sát chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc nhưng truyền thông Mỹ nói rằng, có ít nhất 10 người có thể đã thiệt mạng và 16 người bị thương.

Trung sĩ Bob Boese làm việc ở Sở cảnh sát hạt Los Angeles nói rằng, nghi phạm là một người da trắng.

Hiện trường vụ xả súng bị cảnh sát Mỹ phong tỏa. Ảnh: Thời báo Los Angeles

“Có 3 người dân chạy vội vào nhà hàng của tôi, kêu tôi khóa cửa lại. Họ nói một kẻ sở hữu vũ khí bán tự động đang có mặt trong khu vực này”, ông Seung Won Choi, chủ một nhà hàng hải sản gần hiện trường vụ xả súng kể lại với phóng viên tờ Thời báo Los Angeles.

Những người này cũng nói với Choi rằng kẻ bắn súng mang theo đạn trên người và có nạp lại đạn. Họ cho rằng vụ xả súng diễn ra tại một câu lạc bộ khiêu vũ.

Ông Edwin Chen, một người sinh sống gần địa điểm vụ xả súng xảy ra cho hay, bản thân ông cảm thấy rất buồn khi vụ việc xảy ra đúng lúc cộng đồng dân cư đang tổ chức ăn mừng Tết Nguyên đán. “Đây lẽ ra phải là thời điểm hạnh phúc. Điều này thật sự là cú sốc”, ông Chen nói.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Thời báo Los Angeles

TP Monterey Park có khoảng 60.000 người với đa số người châu Á, cách trung tâm TP Los Angeles khoảng 16 km.

Trước đó, hàng ngàn người đã tập trung tại đây để bắt đầu lễ hội kéo dài hai ngày. Đây là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán lớn nhất trong khu vực.

Theo Thời báo Los Angeles, vẫn chưa rõ nghi phạm gây ra vụ xả súng đã bị các cơ quan an ninh địa phương bắt giữ hay chưa.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM