Xác định trận ‘ra mắt’ của HLV Troussier với đối thủ không ai ngờ đến

HLV Philippe Troussier sẽ ra mắt tuyển U23 Việt Nam bằng trận giao hữu kín với đối thủ không ai ngờ đến, đó là CLB Phú Thọ.

HLV Philippe Troussier chuẩn bị có trận đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Một số tin đồn cho rằng HLV Philippe Troussier sẽ chọn CLB Hà Nội làm đối thủ cho trận ra mắt tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp đã đưa ra quyết định “an toàn” hơn, đó là giao hữu với CLB chơi ở giải hạng Nhất – Phú Thọ.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Việt Trì thi đấu với CLB Phú Thọ vào lúc 15h00 ngày 14/3. Sau đó, toàn đội trở lại đại bản doanh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam của VFF. Đây sẽ là trận ra mắt không chính thức của HLV Philippe Troussier với U23 Việt Nam, bởi lẽ ông yêu cầu hai đội tổ chức đá giao hữu kín, không có khán giả và truyền thông tác nghiệp.

CLB Phú Thọ chỉ đứng thứ 9/12 tại giải hạng Nhất 2022 với 3 điểm nhiều hơn đội bét bảng. CLB này đang được cựu tuyển thủ Việt Nam Vũ Như Thành dẫn dắt, nhưng không sở hữu ngôi sao nào đáng kể. Họ được xem là “quân xanh” vừa sức cho HLV Philippe Troussier thử nghiệm chiến thuật và xây dựng bộ khung mới cho U23 Việt Nam.

Các cầu thủ vừa trở về từ giải U20 châu Á 2023, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường cũng sẽ tham gia trận đấu tập cùng U23 Việt Nam. Họ nâng quân số của U23 Việt Nam ở thời điểm này lên 32 người.

Dự kiến vào ngày 18/3, HLV Philippe Troussier sẽ rút gọn danh sách đội hình U23 Việt Nam trước khi cùng đội đến Qatar tham dự Doha Cup 2023. Ở giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ được đánh giá cao là U23 UAE và U23 Iraq. Tùy theo thứ hạng sau 2 trận đấu này, đối thủ thứ 3 của thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ được xác định.

A Phi

XEM THÊM