Xác minh thông tin lan truyền hai nữ sinh HUFLIT tự tử sau khi bị xâm hại tình dục

Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đều mời công an vào cuộc để xác minh thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội tối 11.1 về hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục.

Tối 11/1, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết đã công an vào cuộc để xác minh thông tin đang lan truyền dữ dội trên mạng xã hội về hai nữ sinh của trường bị xâm hại tình dục.

Ngoài ra, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã đề nghị công an vào cuộc xác minh về việc lan truyền thông tin này.

Thông tin trên một trang Facebook có rất nhiều sinh viên tham gia

Trước đó, mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin có hai sinh viên nữ bị xâm hại tình dục, trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7. Hai sinh viên nữ này, sau đó, đã tự tử và một người chết, một người bị liệt.

Kèm theo thông tin là hai video được cho là liên quan đến sự việc, với một video có tiếng la hét thất thanh của một người nữ và một video diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong.

Bài viết đang lan truyền dữ dội trên trang confession của sinh viên một trường đại học

Cũng trong tối 11/1, Trường HUFLIT cho biết phía bên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 đã gửi công văn đến HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.

Theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Giám đốc Trung tâm, ký cho biết trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường HUFLIT.

Cũng theo công văn, hai cá nhân sinh viên nữ đã xảy ra tranh cãi nội bộ trong quá trình sinh hoạt tập thể. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên. Các cán bộ quản lý đã vào cuộc, gặp gỡ động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết thêm, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường và công tác quản lý sinh viên diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Thông tin cho rằng hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục vẫn đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi đó, Trường Quân sự Quân khu 7 và HUFLIT cho biết sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM