Xác minh thông tin quán cơm bình dân cổng Bệnh viện Bạch Mai ‘chặt chém’ 160 nghìn đồng/suất

Trước thông tin lan truyền về việc một quán cơm gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nôi) bán 1 suất cơm bình dân với giá 160 nghìn đồng, phía UBND phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP.Hà Nội đã lên tiếng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh về một quán cơm bình dân ở gần cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Người đăng “tố” quán này “chặt chém” khách với giá 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân, gồm đĩa cơm sườn cùng chả lá lốt và một ít rau.

“Khoảng 5h chiều ngày 4/7, tôi đi chăm bác ở Bệnh viện Bạch Mai, sau đó đói quá nên tôi đã đi tìm quán cơm bình dân, tôi gọi suất cơm với chả lá lốt với sườn, ăn xong ông chủ ra báo suất cơm hết 160.000 đồng. Khi ấy, tôi tưởng mình nghe nhầm, tôi hỏi lại thì được họ giải thích rằng cơm sườn bình thường anh bán đã là 100.000 đồng/suất, thêm sườn thì thêm 60.000 đồng nữa, tuy nhiên tôi không gọi thêm sườn”, tài khoản của chị L.K.A. chia sẻ.

Suất cơm 160 nghìn theo phản ánh của nhân vật

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, chị A. sau đó không muốn đôi co nên đã ngậm ngùi trả tiền và đi về, chị đã đăng toàn bộ sự việc lên MXH vì quá bức xúc, bởi tại đây hầu hết là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ăn uống, đã rất khó khăn lại gặp những quán “chặt chém” như vậy càng thêm khó khăn hơn.

Liên quan đến sự việc này, chiều 6/7, bà Bùi Thị Hằng Nga – Chủ tịch UBND phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP.Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin chính quyền đã giao Công an phường Phương Mai vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo bà Nga, cách đây 10 ngày, UBND phường cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, giấy phép hoạt động của nhiều quán ăn trên địa bàn, đặc biệt khu vực quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai… trong đó có quán cơm này.

“Quán này cũng từng bị phản ánh “chặt chém” khách hồi năm 2019. Chúng tôi đang giao công an phường xác minh làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bà Nga nói.

Hiện vụ việc phản ánh vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Biên Thùy (SHTT)

XEM THÊM