Xác minh thông tin thầy giáo ôm ấp, sàm sỡ, quấy rối nữ sinh trong lớp học

Phòng GDĐT huyện Nhà Bè – TP.HCM cho biết đang xác minh thông tin thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ nữ sinh tại Trường THCS trên địa bàn này.

Tối 8/6, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook có tên K.H chia sẻ bức xúc về việc cháu gái mình bị thầy giáo quấy rối trong giờ học.

Cụ thể, tài khoản này cho biết, thầy N.M.H – giáo viên dạy môn toán tại một trường THCS – có hành vi quấy rối, sàm sỡ các nữ sinh.

Hình ảnh tố thầy giáo có hành vi không chuẩn mực với nữ học sinh. Ảnh: NV

“Con gọi cầu cứu dì trong hoảng sợ, khi sáng nay 1 bạn nữ khác lại bị quấy rối còn kinh khủng hơn trong hình… Đây chỉ là vài hình ảnh em nhận được từ cháu em, do bạn của con chụp lại sau nhiều lần con và các bạn nữ khác bị thầy quấy rối. Xin hỏi cả nhà, nhìn vào hình cả nhà có thấy hành vi của thầy là bình thường như thầy nói không?” tài khoản K.H bức xúc đăng tải.

Cũng theo tài khoản này, những lần trước, thầy còn hăm dọa các học sinh không được mách ba mẹ, nếu không vào lớp thầy sẽ “đì” (gây khó dễ – PV). Ngoài ra, thầy còn dụ dỗ học sinh thích gì thầy sẽ mua cho; thậm chí mua những món đồ tế nhị như đồ lót cùng nhiều thứ khác.

“Các con chỉ là những đứa trẻ còn nhỏ, nếu nghe theo lời dụ dỗ của thầy, không suy nghĩ chín chắn thì điều gì xảy ra… Các hành vi của thầy với học sinh là xảy ra bao nhiêu năm, bao nhiêu thế hệ học sinh rồi hay chỉ mới xảy ra với lớp cháu mình… Làm sao để bảo vệ con và chấm dứt tình trạng này.

Nếu chỉ im lặng lên phản ánh với Ban lãnh đạo nhà trường thì có chấm dứt được tình trạng này không? Chắc chắn là KHÔNG, bởi vì những lần trước đã có phụ huynh phản ánh, nhà trường chỉ nhắc chung trong group trường như hình dưới.

Sau đó, gia đình nữ sinh đến gặp thầy N.M.H đối chứng. Qua lời kể lại, thầy H không thừa nhận hành vi sàm sỡ học sinh, mà chỉ là cúi xuống nhặt đồ rồi vô tình đụng vào đùi học sinh.

Và hôm nay, hành vi quấy rối của thầy N.M.H vẫn xảy ra”, tài khoản K.H bức xúc đăng tải.

Bài đăng lập tức nhận được sự quan tâm lớn của dư luận với hàng trăm lượt bình luận, hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Tuy nhiên, sau khi đăng tải vài giờ đồng hồ, tài khoản này bất ngờ gỡ bài. Dù vậy, rất nhiều trang tin khác chụp và đăng tải tràn lan trên mạng xã hội.

Ở một bức hình khác cho thấy thầy giáo có hành vi ôm vai nữ sinh ngay trong lớp học. Ảnh: NV

Theo tìm hiểu của Dân Việt, rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc với hành vi của người thầy nêu trên. Nhiều người cho rằng, chưa cần biết những việc như dụ dỗ mua đồ, hăm dọa không được mách gia đình có đúng hay không, chỉ cần nhìn vào những tấm hình được chụp lại là đủ thấy người thầy này không chuẩn mực, không có đạo đức.

“Không việc dạy dỗ nào cần đến ôm vai, ôm eo, má kề má như trong ảnh chụp. Cần lắm sự vào cuộc của ngành giáo dục, công an để xử lý nghiêm khắc hành vi của kẻ mang mác giáo viên mà không có tư cách, không có đạo đức như vậy”, tài khoản M.H viết.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với tài khoản K.H để thông tin thêm về vụ việc, nhưng không nhận được sự phản hồi. Đến thời điểm hiện tại, phía trường THCS, nơi có giáo viên bị tố sàm sỡ học sinh, cũng chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào.

Tối 8/6, trao đổi với Dân Việt, bà Lê Thị Oanh, Trưởng Phòng GDĐT huyện Nhà Bè, cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin nêu trên và đang trong quá trình xác minh.

Nguồn tin từ Sở GDĐT TP.HCM cũng cho biết, Sở đã có chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Nhà Bè và trường có giáo viên bị tố, làm báo cáo về vụ việc.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xac-minh-thong-tin-thay-giao-om-ap-sam-so-quay-roi-nu-sinh-o-tphcm-d166013.html

XEM THÊM