Xác minh vụ người phụ nữ tìm việc online bị lừa hơn 3,2 tỷ đồng

Sau khi nạp hàng trăm triệu đồng vào tài khoản, chị L. được kẻ gian báo đã cài sai ID để tiếp tục nạp tiền. Qua nhiều lần giao dịch, nạn nhân bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 12/10, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang điều tra xác minh đơn trình báo của chị L. (38 tuổi, ở quận Thanh Xuân) tố bị kẻ gian chiếm đoạt 3,24 tỷ đồng khi lên mạng tìm việc làm online.

Theo trình báo, ngày 23/9, L. muốn có việc làm thêm online nên tìm kiếm trên Internet. Sau đó, chị này nhận được lời mời làm cộng tác viên, nếu làm tốt sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Thực hiện theo hướng dẫn của kẻ gian, chị L. cài đặt ứng dụng Lark trên điện thoại, tạo tài khoản rồi bắt đầu làm việc. Sau khi nạp vào tài khoản hơn 740.000 đồng, người phụ nữ nhận thông báo được thưởng 1 triệu đồng.

Một mẫu quảng cáo tuyển cộng tác viên trên Facebook.
Cho rằng công việc kiếm tiền đơn giản, chị L. tiếp tục nạp thêm tổng số tiền 80 triệu đồng. Lúc đó, nhóm tương tác qua phần mềm đã yêu cầu cầu nạn nhân nạp số tiền lớn hơn mới được rút tiền.

Tin lời kẻ gian, chị L. nạp thêm hơn 200 triệu đồng thì đối phương báo chị đã cài sai ID tài khoản. Để chứng minh mình không sai, L. nộp tiếp hơn 300 triệu với mong muốn sớm được giải ngân.

Sau nhiều lần giao dịch như trên, chị L. cho rằng mình đã đã chuyển 3,24 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ lừa đảo. Sau đó, nạn nhân đến trình báo tại Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Qua vụ án trên, Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác và tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ gian. Khi làm cộng tác viên cho các đơn vị cung ứng hàng hóa và dịch vụ, mọi người cần kiểm tra rõ thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ai đó lừa đảo, người dân cần báo ngay cho công an địa phương để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý kẻ vi phạm theo quy định của pháp luật.

https://zingnews.vn/xac-minh-vu-nguoi-phu-nu-tim-viec-online-bi-lua-hon-3-2-ty-dong-post1364503.html

XEM THÊM