Xe cảnh sát 113 trước cổng Vingroup là bảo đảm an ninh trật tự cho lãnh đạo nước ngoài tới thăm

Theo cơ quan chức năng, hình ảnh một số cảnh sát 113 đứng ở khu vực khu đô thị Vinhomes Riverside, trước cổng Tập đoàn Vingroup (quận Long Biên, TP Hà Nội) là để bảo vệ Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat sang thăm chính thức Việt Nam cách đây hơn 1 tháng

Ngày 24-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cảnh sát 113 đứng ở khu vực khu đô thị Vinhomes Riverside, trước cổng Tập đoàn Vingroup (quận Long Biên, TP Hà Nội).

Hình ảnh xe cảnh sát 113. Ảnh: Facebook

Trước thông tin nêu trên, tối cùng ngày 22-10, trả lời Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an phường Việt Hưng (quận Long Biên) cho biết hình ảnh là lực lượng cảnh sát 113 bảo vệ một sự kiện thuộc chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat tại Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 15-9. Theo đó, hình ảnh được chụp buổi sáng 13-9-2022, khi Phó Thủ tướng Heng Swee Keat có hoạt động làm việc với Tập đoàn Vingroup.

Theo lãnh đạo phường Việt Hưng, theo quy định, xe dẫn đường Cảnh sát giao thông đưa đoàn vào trong trụ sở của Tập đoàn Vingroup. Ngoài ra, lực lượng 113, công an phường không có chức năng thì không vào bên trong Tập đoàn, chỉ đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài.

Theo điều 48 của Nghị định 145/2013/NĐ-CP, đối với chuyến thăm làm việc, thăm cá nhân, quá cảnh của chủ tịch quốc hội, phó nguyên thủ quốc gia, phó nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền, phó thủ tướng chính phủ, phó chủ tịch quốc hội, bộ trưởng bộ ngoại giao nước ngoài, có xe cảnh sát dẫn đường trong các hoạt động chính thức, không có môtô hộ tống.

Theo Nguyễn Hưởng (Nld.com.vn)

XEM THÊM